Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam

06:42 12/01/2016

Một vật thể lớn hình cầu bằng nhựa và nilon có chiều rộng khoảng 2m và dài khoảng 10m vừa rơi xuống một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam khiến người dân xôn xao.

Chiều 11-1, ông Bh’nướch Bíp, Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận khoảng 16 giờ chiều 10-1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Xã hội - Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam

Trên thân "vật thể lạ" có in hình ảnh và chữ Trung Quốc Ảnh: CTV

Qua mô tả, vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào hoặc Campuchia.

Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2 m, chiều dài khoảng 10 m, cùng dây dù dài hàng trăm mét. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo những tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

Xã hội - Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam (Hình 2).

Vật thể lạ khá dài và có hình như quả cầu Ảnh: CTV

Xã hội - Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam (Hình 3).

Theo người dân địa phương, trước khi rơi xuống đất, quả cầu này bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) sang. Trong quá trình rơi xuống đất, quả cầu đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách.

Sau khi quả cầu được phát hiện, rất đông người dân kéo đến xem. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng gồm dân quân, công an xã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện Đông Giang.

Xã hội - Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam (Hình 4).

Xã hội - Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam (Hình 5).

Nhiều tấm vải trang trí gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao rơi cùng "vật thể lạ" Ảnh: CTV

Trao đổi với báo chí, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy

Bạn đang đọc bài viết Vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon rơi xuống Quảng Nam tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục