Video: 'Cá sấu' Ka-52 Nga tham chiến diệt khủng bố tại Qaryatayn

14:25 06/04/2016

Video do Sputnik đăng tải dẫn nguồn từ quân đội Syria, cho thấy cảnh các trực thăng Ka-52 của Nga đang tấn công vào các mục tiêu khủng bố.

Thế giới - Video: 'Cá sấu' Ka-52 Nga tham chiến diệt khủng bố tại Qaryatayn

Đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube của quân đội Syria ghi lại cảnh các trực thăng chiến đấu Ka-52 Alligator của Không quân Nga tại chiến trường thành phố Qaryatayn, thực hiện nhiệm vụ không kích khủng bố yểm trợ cho quân đội Syria tiến công giải phóng thành phố khỏi lực lượng khủng bố IS.

Theo Sputnik, các trực thăng Ka-52 tham chiến tại Syria được trang bị những hệ thống vũ khí mới nhất của Nga hiện nay, trong đó có tên lửa Vikhr.

Theo Đại tá Viktor Murakhovski, thuộc Không quân Nga, tên lửa Vikhr được thiết kế để trang bị cho chiến đấu cơ tấn công mặt đất, đặc biệt cho Su-25 và máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới Ka-52.

Thế giới - Video: 'Cá sấu' Ka-52 Nga tham chiến diệt khủng bố tại Qaryatayn (Hình 2).

Đạn tên lửa Vikhr-1 trong khoang bảo quản lắp trên trực thăng Ka-52.

Tên lửa Vikhr được trang bị đầu đạn liều đúp có thể xuyên giáp đến 900 mm sau giáp phản ứng nổ, tầm bắn 12 km. Ka-52 cũng sở hữu một khẩu pháo tự động 30 ly.

Theo nhận định của Đại tá Victor Murakhovski, tên lửa này sẽ giúp Nga đạt hiệu quả tốt hơn trong cuộc chiến chống IS. Với việc được trang bị tên lửa Vikhr, trực thăng Ka-52 của Nga trở nên đáng sợ hơn bất cứ lúc nào.

Thế giới - Video: 'Cá sấu' Ka-52 Nga tham chiến diệt khủng bố tại Qaryatayn (Hình 3).

Trực trăng Kamov Ka-52 Alligator.

Trực trăng Kamov Ka-52 Alligator (NATO gọi là Hokum-B) là trực thăng chiến đấu và do thám thế hệ kế tiếp, được thiết kế để có thể đương đầu với các phương tiện trên bộ cả bọc thép và không bọc thép, xe tăng, binh sĩ và trực thăng đối phương.

"Cá sấu" Ka-52 đã từng được các lãnh đạo Nga nhận định là chiếc máy bay trực thăng tác chiến tốt nhất thế giới. Ka-52 Alligator có nhiệm vụ tuần tra, trinh sát, hay tấn công các mục tiêu đường không ở tốc độ thấp trong mọi điều kiện thời tiết.

Tag: Youtube
Bạn đang đọc bài viết Video: 'Cá sấu' Ka-52 Nga tham chiến diệt khủng bố tại Qaryatayn tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục