Video đầu tiên lịch sử khoa học ghi lại cảnh cá mập đang... ngủ

19:13 01/07/2016

Lần đầu tiên trong lịch sử các nhà khoa học đã ghi lại được cảnh một con cá mập trắng khổng lồ đang... ngủ.

Cá mập là một hình ảnh quen thuộc với những ấn tượng về sự nguy hiểm của kẻ săn mồi đại dương hùng vĩ. Tuy nhiên, chắc hẳn những khoảnh khắc có phần bình yên khi một con cá mập trắng khổng lồ đang say ngủ thực sự rất hiếm thấy.

Theo Gizmodo đăng tải, đoạn video được công bố mới đây là những thước phim đầu tiên trong lịch sử khi các nhà khoa học đã ghi lại được cảnh một con cá mập cái đang ngủ.

Đoạn video ngắn được một robot tàu ngầm quay lại, con cá mập trắng lớn với thân mình đầy sẹo đang say ngủ với chiếc mồm há rộng. Hình ảnh này có phần bớt đáng sợ hơn một con cá mập tỉnh táo bơi quanh quẩn trong đại dương sâu thẳm.

Công nghệ - Video đầu tiên lịch sử khoa học ghi lại cảnh cá mập đang... ngủ

Video đầu tiên lịch sử khoa học ghi lại cảnh cá mập đang... ngủ.

Dù đang ngủ nhưng con cá mập này vẫn không ngừng bơi, bởi một khi dừng lại, nó có thể bị chìm xuống đáy biển sâu và sẽ chết vì "đuối nước".

Vùng biển nơi robot tàu ngầm ghi lại cảnh tượng hiếm có này thuộc vùng nước nông dọc đảo Guadalupe, một hòn đảo núi lửa nằm ngoài khơi México thuộc Thái Bình Dương.

Công nghệ - Video đầu tiên lịch sử khoa học ghi lại cảnh cá mập đang... ngủ (Hình 2).

Dù đang ngủ nhưng con cá mập này vẫn không ngừng bơi.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video đầu tiên lịch sử khoa học ghi lại cảnh cá mập đang... ngủ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục