Hiện trường vụ tấn công tàu bằng dao và lửa tại Thụy Sỹ

06:17 14/08/2016

Một công dân Thụy Sỹ 27 tuổi đã đốt một toa tàu bằng chất lỏng dễ cháy và dùng dao đâm nhiều hành khách trên một chuyến tàu ở vùng Saint Gallen.

Một vụ tấn công bằng dao và chất lỏng dễ cháy xảy ra trên một chuyến tàu tại Thụy Sỹ hôm 13/8 đã làm dấy lên các lo ngại về sự lan truyền làn sóng bất ổn an ninh ở châu Âu.

Thế giới - Hiện trường vụ tấn công tàu bằng dao và lửa tại Thụy Sỹ

Hiện trường nơi vụ tấn công kinh hoàng xảy ra. Ảnh rian

Theo RIA Novosti, một công dân Thụy Sỹ 27 tuổi đã đốt một toa tàu bằng chất lỏng dễ cháy và dùng dao đâm nhiều hành khách trên một chuyến tàu ở vùng Saint Gallen.

Vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ 20 phút chiều ngày 13/8 theo giờ địa phương, gần ga Salez trên chuyến tàu Buchs-Sennwald. Điểm đến nằm ở vùng viễn Đông của Thụy Sỹ, giáp biên giới với Liechtenstein.

Vụ tấn công đã làm 7 người bị bỏng và bị thương khá nặng do lửa và dao. Trong số các nạn nhân có một trẻ em 6 tuổi. Kẻ tấn công được cho là cũng bị thương trong vụ việc.

Ước tính thiệt hại về vật chất đối với đoàn tàu sau vụ tấn công vào khoảng 100.000 francs Thụy Sỹ, khoảng 103.000 USD.

Văn phòng công tố quận Canton đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Khi vụ việc xảy ra, có hàng chục hành khách trên tàu.

Nhà ga Salez đã tạm thời đóng cửa sau vụ việc. Nhiều cảnh sát, lính cứu hỏa, xe cứu thương và ba trực thăng cứu nạn đã được điều đến hiện trường. Trong khi đó, ga Salez cũng được phong tỏa.

Đây là vụ tấn công bạo lực mới nhất xảy ra tại một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu trong làn sóng tấn công bạo lực tại Đức, Pháp, Bỉ đang khiến các nhà lãnh đạo khu vực đặc biệt lo ngại.

Hiện chưa rõ vụ tấn công tại Thụy Sỹ có liên quan tới các tổ chức khủng bố ở Trung Đông hay không.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Hiện trường vụ tấn công tàu bằng dao và lửa tại Thụy Sỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục