Máy bay Nga không kích trong đêm tại phía tây Aleppo

10:33 17/08/2016

Một cuộc không kích ngay trong đêm 16/08 đã được các máy bay Nga triển khai tại một thị trấn ở phía tây tỉnh Aleppo.

Thế giới - Máy bay Nga không kích trong đêm tại phía tây Aleppo

Cuộc không kích ngay trong đêm 16/08 đã được các máy bay Nga triển khai tại một thị trấn ở phía tây tỉnh Aleppo.

Cuộc không kích của Nga nhắm vào thành lũy của phiến quân ở thị trấn Darret Izza trên vùng nông thôn phía tây Aleppo.

Thị trấn này bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng và sử dụng như một khu trung chuyển hàng tiếp viện từ Idlib và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tới tiền tuyến tại Aleppo.

Theo Arab Source, với những hình ảnh của cuộc ném bom trong video được đăng tải, các nhóm nổi dậy lại tuyên bố đó là một cuộc tấn công nhắm vào một bệnh viện tại thị trấn Darret Izza.

Tuy nhiên, một chỉ huy phiến quân có tên Hussein Aboud al-Khalaf, có mệnh danh là Abi al-Walid Boqrus đã thiệt mạng cùng nhiều tay súng khác trong cuộc không kích nói trên. Thông tin này đã bác bỏ những tuyên bố của lực lượng nổi loạn.

Trong một diễn biến chiến sự khác tại phía tây nam Aleppo, sau nhiều cuộc đụng độ dữ dội, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát khu nhà ở 1070 tại quận Hamdaniya, khu vực này còn có tên gọi khác là Nasr Neighborhood.

Chiến dịch tấn công vào khu nhà ở này là để tạo thế "lá chắn" cho 3000 hộ dân được cho là nằm trong mục tiêu tấn công sắp tới của các nhóm phiến quân tại Aleppo. Mặt khác, việc kiểm soát khu 1070 sẽ là lợi thế chiến trường cho Quân đội Syria để triển khai các cuộc phản công quy mô lớn hơn từ Học viện pháo binh và ngôi trường Hikma.

Theo Arab Source nhận định, nếu các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát thành công được quận Tal Mahrouqat, họ sẽ có thể kiểm soát được hỏa lực trên các cung đường di chuyển của phiến quân đến quận Ramousah và học viện pháo binh và từ đó lập vòng vây tại phía đông thành phố Aleppo.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Nga không kích trong đêm tại phía tây Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục