Video: Nga không kích thiêu rụi hàng loạt xe chở dầu IS ở bắc Syria

13:39 08/06/2016

Các chiến đấu cơ Nga đã tiếp tục sứ mệnh chống khủng bố tại Syria bằng các cuộc tấn công dữ dội vào đoàn xe chở dầu của IS tại miền bắc.

Trong video, cuộc không kích chính xác đã thiêu rụi hoàn toàn hàng loạt xe chở dầu của khủng bố IS, vụ ném bom diễn ra tại khu vực thị trấn al-Mansurah nằm cách thành phố Raqqa 20 km về phía tây nam.

Các hoạt động buôn lậu dầu thô của phiến quân IS được cho là nguồn thu chính của tổ chức khủng bố này. Những đoàn xe vận chuyển dầu lậu từ Syria sang Iraq đã mang lại lợi nhuận cho các tay súng thánh chiến và phục vụ cho việc mua vũ khí.

Hiện vẫn chưa xác định được các điểm đến của đoàn xe chở dầu của IS bị các tiêm kích Nga phá hủy nói trên.

Thế giới - Video: Nga không kích thiêu rụi hàng loạt xe chở dầu IS ở bắc Syria

Hình ảnh trích dẫn từ clip.

Các nguồn kinh tế chính của tổ chức khủng bố IS hiện đang bị tê liệt do các cuộc không kích của Nga và Mỹ đã tăng cường nhắm vào các mục tiêu kho chứa, nhà máy và các đoàn xe chở dầu của tổ chức này.

Từ tháng 05/2016, Lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường các cuộc không kích vào mục tiêu khủng bố IS nhằm yểm trợ mạnh mẽ cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến công dưới mặt đất.

Video trên ghi lại các cảnh không kích của không quân liên minh vào ngày 20/05 như cuộc ném bom tấn công giếng dầu hay phá hủy kho bom và kho đạn dược của IS tại tỉnh Raqqa.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Nga không kích thiêu rụi hàng loạt xe chở dầu IS ở bắc Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục