Dân Thủ đô khốn khổ với những con đường như 'chiến trường'

09:48 31/07/2016

Giữa Thủ đô, người dân vẫn phải sống chung với những con đường như “bom rơi, ruộng cày”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt.

Ngõ 168 đường Kim Giang có chiều dài khoảng 800m, rộng đủ cho 2 làn xe ô tô đi ngược chiều, là lối thoát chính ra đường Nguyễn Xiển khi tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra trong giờ cao điểm tại khu vực cầu Lủ. Hàng chục năm nay, người dân qua ngõ 168 Kim Giang chưa một lần được “sạch bàn chân” bởi tình trạng lầy lội ở đây.

Cách đây hơn 3 năm con ngõ này đã được đổ đá và rải nhựa 3/4 đoạn tiếp giáp với đường Kim Giang. Phần còn lại giáp với đường Nguyễn Xiển vẫn đang bị "bỏ rơi" cho đến nay.

Ông Nguyễn Văn Mai - người dân tại ngõ 168 Kim Giang hàng ngày phải lau bụi tới cả chục lần. "Nắng thì bụi bặm, mưa thì lầy lội, nước tràn hết cả vào trong nhà", ông Mai chia sẻ và cho biết rất mong sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Tình trạng này đã diễn ra từ rất lâu. Khó có ai ngờ đây là những hình ảnh ở trung tâm Thủ đô!

Cùng chung cảnh ngộ như vậy, dự án cải tạo, nâng cấp mương thoát nước LA2 thuộc ngõ 139 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội 4 năm qua thi công vẫn không xong khiến hơn 100 hộ dân lâm vào cảnh hàng ngày phải khốn khổ sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và hiểm nguy rình rập.

Mỗi khi mưa xuống, con đường lầy lội bùn.

Trời nắng, mùi nước thải tù đọng, rác rưởi bốc lên nồng nặc cực kỳ khó chịu.

Thậ

Bạn đang đọc bài viết Dân Thủ đô khốn khổ với những con đường như 'chiến trường' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục