Vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh ở Thạch Thất: Huyện không chỉ đạo

15:38 23/03/2017

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nhận định, chính quyền xã Cẩm Yên đã quá máy móc khi chặt hạ hàng chục cây xanh.

Chiều 23/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Đức Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) cho biết, huyện đã yêu cầu chính quyền xã Cẩm Yên kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc chặt hạ hàng loạt cây xanh tại đường liên thôn vừa qua gây bức xúc dư luận.

Nói về việc chính quyền xã Cẩm Yên chặt hàng loạt cây lâu năm, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất khẳng định, huyện không chỉ đạo xã tiến hành chặt cây như vậy trong đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, mà do xã tự ý thực hiện.

Xã hội - Vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh ở Thạch Thất: Huyện không chỉ đạo

Hàng loạt cây xanh nhiều năm tuổi bị chính quyền xã Cẩm Yên chặt hạ.

“Huyện chỉ chỉ đạo cắt tỉa đối với những vị trí lưới điện và phòng chống lụt bão. Đối với những vị trí cản trở giao thông phải đánh đi chỗ khác trồng vào vị trí phù hợp… Xã đã không nhận thức đầy đủ, không báo cáo, xin ý kiến huyện, làm quá máy móc, trong khi huyện đang phấn đấu trồng cây”, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nhấn mạnh.

Thông tin từ ông Nguyên cho biết, sáng nay, đoàn công tác của Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội đã xuống làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và đi ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt bỏ ở 2 bên đường liên thôn của xã này.

Theo báo cáo ban đầu, xã đã chặt hạ 89 cây xanh trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, phía huyện yêu cầu phải thống kê lại đầy đủ, phân loại từng cây. Ngoài ra, huyện chỉ đạo thu dọn vật liệu đảm bảo sạch đường làng ngõ xóm, trồng bổ sung cây vào những vị trí trên địa bàn xã và tổ chức rút kinh nghiệm toàn huyện.

Xã hội - Vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh ở Thạch Thất: Huyện không chỉ đạo (Hình 2).

Nhiều người dân khẳng định không được hỏi ý kiến khi cây bị chặt.

Được biết, ngày 15/3, lãnh đạo xã Cẩm Yên đã ra quân theo kế hoạch số 60 của UBND huyện Thạch Thất về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự công cộng, lòng lề đường trên địa bàn.

Đoàn công tác do ông Phạm Ngọc Kỳ - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên làm Trưởng ban chỉ đạo, ông Nguyễn Tuấn Trung - Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên làm Phó ban chỉ đạo.

Trước đó, trả lời PV, lãnh đạo xã khẳng định việc chặt cây được người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết, họ không được thông báo hay hỏi ý kiến việc xã chặt cây. Nhiều người dân các thôn Yên Lỗ, Cẩm Bào, Kinh Đạ cho rằng, số cây xanh này tạo bóng mát, trong đó có những cây cổ thụ nằm sát bờ sông và sườn ao, không ảnh hưởng đến giao thông toàn bộ tuyến đường liên thôn dài 3,5 km.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh ở Thạch Thất: Huyện không chỉ đạo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục