Vụ công nhân nhặt được 5 lượng vàng: Bà Mai kiện 'chủ nhân' số vàng

14:30 24/09/2015

Tin tức mới nhất về vụ nhân viên bãi rác nhặt được 5 lượng vàng, mới đây, bà Phạm Tuyết Mai (người nhặt được 5 lượng vàng) đã gửi đơn kiện bà Nguyễn Thị Bích Ngân (được xác định là chủ nhân số vàng)

Pháp luật - Vụ công nhân nhặt được 5 lượng vàng: Bà Mai kiện 'chủ nhân' số vàng

Bà Phạm Tuyết Mai (người nhặt được 5 lượng vàng) đã gửi đơn kiện "chủ nhân số vàng" và yêu cầu được công nhận bà là chủ sở hữu số vàng trên. Ảnh: Người lao động

Ngày 23/9, bà Phạm Tuyết Mai, (SN 1980, ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, Đầm Dơi, Cà Mau) đã nộp đơn tại TAND thành phố Cà Mau khởi kiện bà Nguyễn Thị Bích Ngân, (SN 1984, khóm 7, phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về vụ nhặt được 5 lượng vàng ở bãi rác.

Trong đơn, bà Mai trình bày về việc phát hiện ra 5 lượng vàng ở bãi rác và quá trình trình báo công an về sự việc này. Trong đơn này, bà Mai nhấn mạnh việc đã quá 15 ngày theo thời hạn 1 năm để chủ sở hữu tới nhận số vàng trên, bà Ngân mới tới Công an thành phố Cà Mau để trình báo sự việc.

Cùng với đó, tuy đã quá hạn nhưng Công an thành phố Cà Mau chấp nhận việc trình báo tìm tài sản đã mất và ngày 16/9/2015, Công an thành phố Cà Mau mời bà Mai và bà Ngân đến để thương lượng với nhau. Bà Ngân đề nghị đưa cho bà Mai 10 triệu đồng nhưng bà Mai không chấp nhận.

Trong đơn, bà Mai viết: "Là người nghèo, chịu đựng làm việc trong môi trường hôi thúi để tìm miếng cơm. Giả sử, tôi không phát hiện ra số vàng trên thì bà Ngân cũng mất trắng làm gì có như ngày hôm nay mà bà đòi lại. Tôi làm đúng theo quy định của pháp luật và đạo lý làm người, khi tôi phát hiện được tài sản, tôi đã trình báo Công an đi tìm chủ sở hữu. Nếu trong hạn luật định bà Ngân chứng minh mình thực sự là chủ số vàng trên thì tôi đâu yêu cầu gì, nhưng đây lại quá hạn luật định cho nên tôi mới yêu cầu" - báo Tiền phong trích đơn của bà Mai thông tin.

Trong đơn này, bà Mai cũng yêu cầu TAND thành phố Cà Mau công nhận cho bà được sở hữu số tài sản trên theo quy định của pháp luật.

Như tin tức đã đưa trước đó, ngày 4/8/2014, khi đang làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau của Cty TNHH Xây dựng – Thương mại –

Bạn đang đọc bài viết Vụ công nhân nhặt được 5 lượng vàng: Bà Mai kiện 'chủ nhân' số vàng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục