Vụ dân đưa ruồi chết biểu tình: Xử phạt doanh nghiệp 70 triệu đồng

18:41 20/04/2018

Ngày 20/4, tin từ sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Bình, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý 70 triệu đồng và phải tạm dừng hoạt động nhập trâu, bò về nuôi tại trang trại.

Theo Quyết định số 13/QĐ-XPHC của sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, công ty TNHH Đoàn Kết Phú Qúy thực hiện không đúng một trong những nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước đó.

Vụ dân đưa ruồi chết biểu tình: Xử phạt doanh nghiệp 70 triệu đồng

Trang trại trâu, bò gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Cụ thể, công ty này chưa hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải (chưa thực hiện lót đáy hồ xử lý hiếu khí và hồ tùy nghi) nhưng đã đưa công trình vào vận hành thử nghiệm, vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 điều 9 của Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sau khi thanh tra, sở đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý 70 triệu đồng. Yêu cầu công ty này phải tạm dừng hoạt động nhập trâu, bò về nuôi tại trang trại. Đồng thời, phải tiêu thụ hoặc di chuyển toàn bộ trâu, bò hiện có trong trang trại đến vị trí đảm bảo vệ sinh môi trường trước ngày 27/4/2018.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Ngô Văn Sáu, Chủ tịch UBND phường Quảng Long, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc người dân đã mang theo các vỉ dính đầy ruồi tới đặt trước cổng trang trại để biểu tình ô nhiễm, công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đã đối thoại và trực tiếp xin lỗi người dân. Hiện công ty đang thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực dân cư và trang trại. Đồng thời, cũng xây dựng hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường theo đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và báo cáo sở TN&MT kiểm tra trước khi đưa vào vận hành thử nghiệm trở lại.

Vụ dân đưa ruồi chết biểu tình: Xử phạt doanh nghiệp 70 triệu đồng (Hình 2).

Hiện, công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đã cho khử trùng, diệt ruồi và vệ sinh khu dân cư và trang trại.

“Công ty này đã kí hợp đồng với trung tâm Y tế dự phòng TX.Ba Đồn để tiến hành phun hóa chất khử trùng, diệt ruồi cho các hộ gia đình ở 2 thôn Tiền Phong, Chính Trực và tại trang trại của công ty này. Họ cũng đã cam kết sẽ di dời toàn bộ số trâu, bò tại trang trại tới khu vực khác trong 10 ngày tới”, Chủ tịch UBND phường Quảng Long thông tin.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin, trưa 17/4, rất đông người dân TX.Ba Đồn mang theo các vỉ dính đầy ruồi, nhặng tới đặt trước cổng trang trại trâu, bò của công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý tại phường Quảng Long, để phản đối tình trạng ô nhiễm thời gian qua.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Vụ dân đưa ruồi chết biểu tình: Xử phạt doanh nghiệp 70 triệu đồng tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục