Tình hình người Việt trong vụ nổ ở Manchester

10:59 24/05/2017

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay, cho tới nay vẫn chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ nổ tại Manchester.

Tiêu điểm - Tình hình người Việt trong vụ nổ ở Manchester

 Hiện trường vụ nổ tại Manchester, Anh (Ảnh: LNP). 

Ngày 22/05, một vụ nổ được cho là tấn công khủng bố đã xảy ra tại thành phố Manchester (Anh), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. 

Liên quan đến vụ nổ trên, ngày 23/05, người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chúng tôi xin gửi đến Chính phủ, nhân dân Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland cùng gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ nổ ngày 22/05 lời thăm hỏi, lời chia buồn sâu sắc nhất.

Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng mọi hành vi khủng bố phải bị nghiêm trị".

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân vụ nổ. Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +44/7423638350, của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84/981848484. Công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng này để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Lộ diện nghi phạm tấn công buổi hoà nhạc ở Anh

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Tình hình người Việt trong vụ nổ ở Manchester tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục