Vụ ngôi nhà 1,7m² giữa Thủ đô (4): Chính quyền làm ngơ?

08:53 30/08/2016

Mặc dù người dân đã có nhiều đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương từ cuối năm 2015, nhưng đến tháng 8/2016 công trình 1,7 m² vi phạm trật tự xây dựng vẫn chưa bị cưỡng chế...

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh ở những kỳ trước, khi phát hiện ra hộ ông Tô Văn Đạt xây dựng lấn vào phần đất của mình, ngày 6/12/2015 bà Nguyễn Thị Bích Thủy (trú tại ngách 196/2 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã có đơn phản ánh vụ việc tới UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Quan Hoa.

Gia đình bà Thủy đã gửi nhiều đơn kiến nghị về vụ việc

Ngay sau đó, đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy kiểm tra địa bàn phát hiện gia đình ông Tô Văn Đạt lắp dựng nhà khung sắt không phép tại địa chỉ trên và đã tiến hành lập biên bản số 02 ngày 1/1/2016 về hành vi vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình vi phạm này.

Ngày 4/1/2016, UBND phường Quan Hoa đã ra quyết định số 03 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Tô Văn Đạt. Ngày 7/1/2016, UBND phường Quan Hoa ra quyết định 08 về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Tô Văn Đạt.

Tuy nhiên, đến ngày 23/8/2016, công trình vi phạm của gia đình ông Tô Văn Đạt mới chỉ được tháo dỡ phần mái. Nghĩa là hơn nửa năm trôi qua nhưng những sai phạm ở công trình xây dựng vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, mặc dù UBND phường Quan Hoa đã ban hành quyết định cưỡng chế? Vậy, tại sao một quyết định đã có hiệu lực lại không được thực hiện?

Công trình vi phạm vẫn tồn tại dù có quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Trong một diễn biến khác, cũng trong đơn đề ngày 6/12/2015 bà Nguyễn Thị Bích Thủy đề nghị làm rõ phần diện tích đất dôi dư của gia đình ông Đạt so với khi mua lại đất của ông Rào năm 1991.

Ngày 9/12/2015, Trưởng ban tiếp công dân của Văn phòng HĐND và UBND quận Cầu Giấy đã có phiếu chuyển số 0846 gửi ông Bùi Tuấn Anh, PCT UBND quận Cầu Giấy với nội dung đơn của bà Thủy: Sau khi giải phóng mặt bằng đường Nguyễn Văn Huyên, ông Tô Văn Đạt đã tự ý đổ bê tông vào phần đất nhà bà. Đề nghị xem xét

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngôi nhà 1,7m² giữa Thủ đô (4): Chính quyền làm ngơ? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục