Vụ nổ khí gas ở Lào, 6 người tử vong: Lãnh đạo Sông Đà 5 lên tiếng

11:10 29/07/2017

Lãnh đạo tổng công ty Sông đà cho biết, tổng công ty Sông đà đã cử người sang Lào để tới hiện trường, phối hợp với các đơn vị để xác minh làm rõ nguyên nhân...

Như đã thông tin, vào 22h ngày 28/7, một vụ nổ khí gas kinh hoàng đã xảy ra tại bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bô ly khăm xây, Lào, khiến cho 6 công nhân bị tử vong tại chỗ và hai người bị thương.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Ông Trần Hữu Hùng - Tổng giám đốc công ty Sông Đà 5 cho biết: “Tôi cùng và một số anh em đang trên đường sang bên Lào để phối hợp với các bên để xác minh nguyên nhân vụ nổ. Hiện tại, cơ quan chức năng bên phía Lào đang điều tra xác minh làm rõ về nguyên nhân. Đây là công trường thi công dự án thuỷ điện do Sông đà 5 làm tổng thầu và bao gồm nhiều nhà thầu thi công khác, số người bị thương vong trong vụ nổ đều là người Việt”.

Xã hội - Vụ nổ khí gas ở Lào, 6 người tử vong: Lãnh đạo Sông Đà 5 lên tiếng

Ảnh minh họa.

Cũng trong sáng 29/7, trao đổi nhanh với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo tổng công ty Sông Đà cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cử người sang Lào để tới hiện trường, phối hợp với các đơn vị để xác minh làm rõ nguyên nhân. Hiện trường vụ nổ là khu vực công trường xây dựng thuỷ điện do công ty Sông đà 5 làm tổng thầu. Khi nào có danh tính và cụ thể vụ việc chúng tôi sẽ thông tin lại sau".

Trước đó, theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, vụ nổ khí gas kinh hoảng xảy ra vào 22h ngày 28/7 tại bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bô ly khăm xây, Lào. Vụ nổ khí gas đã làm 6 người chết tại chỗ, 2 người bị thương rất nặng. Cả 8 người này đều là công nhân thuộc công ty Sông Đà 5 đang tham gia thi công công trình. Trong 8 người thương vong, có 1 người quê Phú Thọ đã tử vong, số còn lại quê Nghệ An.

Hiện nay, các nhà chức trách của nước bạn Lào đã phối hợp với công ty Sông Đà 5 đưa các nạn nhân về quê nhà mai táng. Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại cơ sở y tế sở tại.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ khí gas ở Lào, 6 người tử vong: Lãnh đạo Sông Đà 5 lên tiếng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục