Vụ "quý bà bán mỹ phẩm giả": Nhiều cơ quan nhập cuộc điều tra

15:30 05/11/2017

Nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ kinh doanh lô hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trị giá khoảng 11 tỷ đồng của một ứng viên thi Hoa hậu quý bà châu Á 2017.

Tờ VOV đưa tin, đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT, Công an TP Hà Nội) cho biết, phòng này vừa tiếp nhận hồ sơ vụ kinh doanh lô hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trị giá khoảng 11 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc nêu trên, phòng CSKT đồng thời tổ chức lực lượng tiến hành điều tra và phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ. Trước mắt cần phải làm rõ nguồn gốc lô hàng này, giám định chất lượng và áp dụng một số biện pháp tố tụng cần thiết để phục vụ cho công tác điều tra.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ 'quý bà bán mỹ phẩm giả': Nhiều cơ quan nhập cuộc điều tra

Bà Nguyễn Thu Trang làm việc với cơ quan chức năng.

Cũng theo tờ VOV, trước đó, ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Chi Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam, có địa chỉ tại Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Trang làm Giám đốc đã phát hiện, thu giữ khoảng 14.000 sản phẩm, gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá lô hàng gần 11 tỷ đồng.

Thời điểm kiểm tra có nhiều dòng sản phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc từ nước ngoài. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu giải trình thì công ty này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cả lô hàng lẫn nguồn gốc nguyên liệu đầu vào. Ngoài ra, các sản phẩm khác tại cơ sở này không rõ nơi sản xuất, không công bố chất lượng hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Tờ VOV đưa tin, do lô hàng khá lớn, tính chất phức tạp, nhiều đầu mối cung cấp nên Chi cục QLTT TP Hà Nội đã quyết định chuyển hồ sơ vụ này sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Cũng liên quan đến sự việc trên, tờ Dân Việt phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết, ngay sau khi có thông tin, ông đã chủ động liên hệ với lãnh đạo cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49) để phối hợp thanh tra đột xuất.

"Tuy nhiên, lãnh đạo C49 có thông báo là các cán bộ bên Quản lý thị trường đang xử lý vụ việc. Sau đó, tôi đã gọi cho Giám đốc sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để nắm bắt thông tin.

Chúng tôi cũng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã công bố tại cục ATVSTP để các cơ quan chức năng làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là nếu doanh nghiệp sai phải xử lý nghiêm, sai tới đâu phải xử lý tới đó”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng cho biết, qua kiểm tra trên hệ thống, từ 2014 đến nay, công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã công bố 4 sản phẩm thực phẩm chức năng tại cục ATTP, trong đó 3 sản phẩm công bố 2016 và một sản phẩm công bố năm 2017. Tất cả 4 sản phẩm này đều được sản xuất tại Việt Nam.

“Hiện vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra nên khi chưa có kết quả chúng tôi chưa thể cung cấp được thông tin gì. Tất cả đều phải chờ cơ quan chức năng của Hà Nội giải quyết và làm rõ. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Nội trong vụ việc này, khi nào có kết quả sẽ cung cấp tới các cơ quan báo chí”, ông Phong khẳng định trên tờ Dân Việt.

Thanh Hương (t/h)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ "quý bà bán mỹ phẩm giả": Nhiều cơ quan nhập cuộc điều tra tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục