Vụ trông xe ‘chặt chém’: Trông miễn phí, dân quân ở đâu vào thu vé?

07:56 17/02/2016

Chủ tịch phường Yên Phụ khẳng định bãi giữ xe tại chùa Trấn Quốc là miễn phí, việc người mặc áo dân quân đứng ra thu vé là sai.

Như báo Người đưa tin phản ánh, tình trạng trông giữ xe chặt chém, “treo đầu dê bán thịt chó” diễn ra tại chùa Trấn Quốc (phường Yên Phụ - Tây Hồ - Hà Nội) và khu vực điểm trông xe của Đoàn thanh niên phường Quán Thánh tại đền Quán Thánh (phường Quán Thánh – Ba Đình), trong đó tại điểm trông giữ xe ở chùa Trấn Quốc khiến dư luận rất bức xúc.

Tại đây, một thanh niên mặc quần áo dân quân tự vệ tay quấn băng đỏ liên tục thu tiền vé với giá 5 ngàn đồng/ xe máy/lượt gửi. Điều này trái với quy định của thành phố.

Nam dân quân tự vệ tự ý đứng thu vé xe tại khu vực mà phường nói là miễn phí đến rằm tháng giêng.

Ngày 16/2, PV Người đưa tin phản ánh về tình trạng trên với Chủ tịch UBND phường Yên Phụ - Hoàng Xuân Sáng nhằm làm rõ sự việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ khẳng định việc thu vé trông giữ xe không đúng quy định của TP Hà Nội là sai.

Thông tin từ ông Sáng cho biết, trong dịp Tết nguyên đán và những ngày đầu xuân và mùa lễ hội này quận Tây Hồ cùng công an quận đã thống nhất chỉ đạo miễn phí trông xe tại 2 điểm là Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc tối thiểu đến hết rằm tháng riêng (tức 15/1).

Ông Sáng khẳng định, đã chỉ đạo thống nhất giám sát chặt chẽ việc thu vé trông xe cũng như lễ hội.

“Trong dịp đầu xuân này đoàn thanh niên và lực lượng dân quân phường có tham gia hỗ trợ an ninh và trông xe phục vụ người dân. Đêm giao thừa cũng như những ngày đầu xuân chúng tôi đã chỉ đao nghiêm việc này và nếu có sai phạm là do 1 số cá nhân tự ý.” - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ nói.

Chiếc vé gửi xe tại chùa Trấn Quốc.

Về việc người thanh niên mặc quần áo dân quân đứng thu tiền vé, sau khi PV Người đưa tin cung cấp hình ảnh v

Bạn đang đọc bài viết Vụ trông xe ‘chặt chém’: Trông miễn phí, dân quân ở đâu vào thu vé? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục