Xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh): Hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn

15:42 29/05/2015

Những năm gần đây, phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là xây dựng đường giao thông nông thôn ở Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới , xã Cổ Đạm đã đề ra các chủ trương, biện pháp trong quá trình thực hiện xây dựng giao thông nông thôn đó là công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Từng chi bộ thôn đã tổ chức quán triệt sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức năng động, linh hoạt nhằm để các hộ dân nắm bắt và thấu hiểu chính sách phát triển giao thông nông thôn theo phương châm: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”. Từ đó, mọi người thấy rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia đóng góp tiền, công sức xây dựng đường giao thông nông thôn; khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào nguồn vốn đầu tư của Nhà nước.

Năm 2014, xã Cổ Đạm đã triển khai thi công, hoàn thành 15,7km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí gần 16 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn của tỉnh, huyện hỗ trợ trên 3,5 tỷ đồng, vốn do nhân dân đóng góp trên 12,4 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm qua, các thôn 1, 7, 8, 11 ở xã Cổ Đạm đã xây dựng được 17 tuyến đường thuộc dự án giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 8 km, kinh phí gần 9 tỷ đồng, đạt chất lượng và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra đến trên 200%. Những tuyến đường này đã phục vụ tốt việc đi lại, sản xuất và vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân; từng bước xây dựng hoàn chỉnh nông thôn mới .

Xã hội - Xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh): Hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn

Mạng lưới giao thông từng bước được bê tông hóa vươn đến tận thôn, xóm

Đặc biệt là thôn Xuân Sơn, một thôn thuộc vùng núi khó khăn nhất của xã Cổ Đạm đến cuối năm 2014 đã xây dựng được trên 4km đường giao thông và kênh mương nội đồng. Đồng thời đây cũng là thôn đang có bước đột phá về phát triển kinh tế bằng các mô hình vườn đồi, trong đó có đến gần 70 hộ trồng hoa đào phục vụ thị trường tiêu thụ ở TP Vinh trong dịp tết, đem lại nguồn lợi cho mỗi hộ gia đình hàng năm từ 50 - 120

Bạn đang đọc bài viết Xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh): Hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục