Xe bom tự sát lao vào đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan

15:11 30/08/2016

Ít nhất một người chết và 3 người bị thương sau khi chiếc xe tải chứa bom lao vào và phát nổ tại tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan.

Chiếc xe tải chứa bom đã lao vào và phát nổ tại tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan. (Ảnh: Twitter)

Theo RT, một vụ nổ đã làm rung chuyển tòa đại sứ quán Trung Quốc tại khu vực phía nam Bishkek, thủ đô của Kyrgyzstan.

Một chiếc xe tải chứa chất nổ đã lao vào cửa tòa nhà và phát nổ, khiến 3 người dân địa phương bị thương và ít nhất một người đã thiệt mạng.

Bộ tình trạng khẩn cấp tại địa phương cũng đã xác nhận về tình trạng thương vong sau vụ nổ.

Theo báo cáo sơ bộ, chiếc xe đã đâm thẳng vào cổng của đại sứ quán trước khi phát nổ, người điều khiển xe đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trường bên trong đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan.

Trong 3 người bị thương có 2 nhân viên của đại sứ quán tuy nhiên tình trạng của họ không đe dọa tới tính mạng và đã được các bác sĩ cấp cứu.

Ông Zhenish Razakiv, phó thủ tướng Kyrgyzstan gọi đây là một "vụ tấn công tự sát bằng bom xe". "Kẻ đánh bom tự sát đã lái một chiếc xe Mitsubishi Delica, những người bị thương đều là công dân Kyrgyzstan", ông Razakiv nói thêm.

Theo TASS, chất nổ đã được chứa bên trong chiếc xe tải thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận vụ đánh bom này là một cuộc tấn công khủng bố.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Xe bom tự sát lao vào đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục