Xe chở đất khiến bụi bám đầy giường, rung chuyển nhà dân

09:21 15/01/2016

Trong quá trình vận chuyển đất thải (thừa) từ công trình đến bãi đổ, hàng loạt xe tải đã làm rơi vãi bùn đất gây nên tình trạng bụi bẩn mù mịt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Gói thầu xây lắp công trình Tuyến đường khu vực thôn Mậu Lâm - Mậu Thông, phường Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) do Công ty TNHH Thương mại Kết Hiền trúng thầu và mới được triển khai thi công.

Tuy nhiên, trong quá trình nạo vét và vận chuyển đất thải (thừa) hàng loạt xe tải không đạy bạt khiến đất, chất bùn thải rơi vãi khắp đường gây ra tình trạng bụi mù mịt lúc trời hanh khô và nhơ bẩn khi trời mưa.

Việc các xe tải không che đậy theo quy định khiến đất rơi khắp đường.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng bụi và nhơ bẩn này chỉ mới xuất hiện khi doanh nghiệp Kết Hiền cho xe tải trở đất, bùn thải đi đổ từ công trình đang thi công. Mặc dù người dân đã nhắc nhở và yêu cầu họ tưới nước chống bụi nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải qua lại cuốn theo bụi đất vào nhà khiến cuộc sống bị đảo lộn và gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Trần Văn T. – một người dân bức xúc, khoảng vài ngày trở lại đây là thời gian xe chạy nhiều nhất, có lúc lên đến hàng chục xe chạy liên tục, rung nhà, rung giường không nghỉ ngơi được còn bụi thì không kể hết. Xe chạy quá nhiều dân kêu thì thấy họ (Công ty TNHH thương mại Kết Hiền - PV) cũng tưới nước nhưng tưới mấy ngày rồi thôi, tưới cũng không đầy đủ. Buổi sáng sớm khi xe chưa chạy thì chưa có nhiều bụi nhưng đến trưa và chiều thì bụi bay mù trời.

Xe mang logo “Kết Hiền” chở đất thải gây bụi bẩn khiến người dân bức xúc.

Ghi nhận của PV có mặt tại hiện trường vào ngày 13/1/2016, rất nhiều xe tải lớn chở đất thải từ đoạn đường đang thi công trong tổ dân phố Mậu Thông chạy qua đường dân sinh rồi chạy vào đường Nguyễn Tất Thành, nhiều xe không đậy bạt, đất thải được múc từ các cống, rãnh, công trình khi vận chuyển xảy ra rơi vãi khiến bụ

Bạn đang đọc bài viết Xe chở đất khiến bụi bám đầy giường, rung chuyển nhà dân tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục