Nguyễn Đăng An (sinh năm 1991) tốt nghiệp trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội. Chàng trai này sinh ra và lớn lên ở huyện Yên Định, Thanh Hóa trong một gia đình có 3 anh em trai và cậu là con út.
Là con trai nhưng An lại rất khéo tay trong khoản nấu nướng, có lẽ vì thế mà chàng trai này quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, đó là được tự tay thực hiện, nấu các món ăn mang hương vị Hàn Quốc.
Đăng An đạt giải trong cuộc thi ẩm thực Hàn Quốc.
Tháng 9/2013, An qua Hàn Quốc để học, vì yêu nước này quá nên chàng trai quyết tâm phải đi để trải nghiệm một lần trong đời.
Ngay từ khi còn học trong trường, chàng trai 9X này cũng thường tham gia các cuộc thi nấu ăn do trường, đoàn trường tổ chức, và An cũng đạt giải.
Mặc dù là con trai, thế nhưng cậu bạn 9X này lại tự lập từ nhỏ. Năm lớp 9 cậu xin bố mẹ mở một cửa hàng bánh kem và cho đến thời điểm hiện tại vẫn phát triển rất tốt.
Biết được sở thích của con là nấu nướng, cha mẹ An không những không cấm cản mà ngược lại còn rất ủng hộ con trai vì biết đó là niềm đam mê của con.
Mới đây, vào đầu tháng 7, Đăng An đã có cơ hội được sang Hàn Quốc 9 ngày để tham gia cuộc thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc 2016.
"Trước khi qua Hàn, mình đã trải qua cuộc thi vòng loại tại Việt Nam vào ngày 30/6. Và mình giành giải nhất, sau đó được đại diện cho Việt Nam sang Hàn thi chung kết với 20 thí sinh đến từ 20 quốc gia trên thế giới", Đăng An chia sẻ.
Sau khi giành giải nhất tại Việt Nam, chàng trai này cũng vinh dự được nhận làm đại sứ ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam trong 1 năm.
Sang Hàn Quốc, chàng trai này đã có nhiều kỷ niệm khó phai, trong số đó phải kể đến các hoạt động với nhữn