Ai Cập xác nhận tịch thu tài sản của tổ chức anh em Hồi Giáo

13:44 04/10/2013

Chính phủ lâm thời Ai Cập vừa chính thức xác nhận và thông báo các kế hoạch tịch thu tài sản của Tổ chức anh em Hồi Giáo.

Bộ trưởng Bộ Đoàn kết xã hội Ai Cập cho biết nội các nước này đã thành lập một Ủy ban điều tra các nguồn quỹ của Tổ chức anh em Hồi giáo và tiến hành tịch thu tài sản của Tổ chức này.

Đại diện Bộ đoàn kết xã hội, ông Hani Mahanna cho biết, chính phủ Ai Cập sẽ cấm hoạt động hoặc tiếp quản các dịch vụ xã hội rộng lớn mà tổ chức này cung cấp bao gồm bệnh viện, trường học, các quỹ từ thiện…

Tiêu điểm - Ai Cập xác nhận tịch thu tài sản của tổ chức anh em Hồi Giáo

Trụ sở của Tổ chức anh em Hồi giáo 

Lệnh cấm này được dưa ra trong một tòa án tại Ai Cập ngày 23/9 tuy nhiên đến bây giờ mới được chính phủ Ai Cập xác nhận do bị gián đoạn bởi nhiều lần kháng cáo.

Kể từ ngày 3/7, Ai Cập đã và đang phải trải qua thời điểm bạo lực liên tiếp khi quân đội lật đổ chính phủ Morsi, đình chỉ Hiến pháp và giải tán Quốc hội đồng thời chỉ định người đứng đầu Tòa án hiến pháp tối cao, ông Adly Mahmoud Mansour làm Tổng thống lâm thời.

Chính phủ ông Mansour đã mở một cuộc đàn áp đẫm máu vào những người ủng hộ ông Morsi đồng thời bắt hơn 2.000 thành viên anh em Hồi Giáo trong đó có lãnh đảo Tổ chức nào Mohamed Badie.

Khoảng 1.000 người đã bị thiệt mạng trong một tuần bạo lực giữa những người ủng hộ ông Morsi và lực lượng an ninh sau khi cảnh sát giải tán các trại biểu tình hôm 14/8.

B.T

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập xác nhận tịch thu tài sản của tổ chức anh em Hồi Giáo tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục