Analytica Vietnam 2017: 'Cơ hội vàng' cho các doanh nghiệp Việt

14:37 27/03/2017

Sáng 27/3, cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia (bộ KH&CN) đã phối hợp với tập đoàn Messe Munchen tổ chức họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ - Analytica 2017.

Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chẩn đoán (Analytica Vietnam 2017) là một trong những hình thức hoạt động xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung-cầu công nghệ và thiết bị tiên tiến. Sự kiện này giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ cao có thể tiếp cận trực tiếp với nhà cung cấp nước ngoài.

Công nghệ - Analytica Vietnam 2017: 'Cơ hội vàng' cho các doanh nghiệp Việt

Ông Lê Xuân Định - Cục trưởng cục Thông tin KH&CN Quốc gia phát biểu tại họp báo.

Tại cuộc họp báo giới thiệu, ông Lê Xuân Định - Cục trưởng cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia (NASATI) nhận định: “Analytica Vietnam 2017 là hội chợ công nghệ, thiết bị cao tập trung các công ty hàng đầu trên thế giới và có đến 120 đơn vị trong và ngoài nước tham gia. Qua đó, có thể thấy sức lan tỏa mạnh của triển lãm sau những lần được tổ chức trước. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ tiên tiến giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm”.

Theo đó, Analytica Vietnam 2017 thu hút 120 đơn vị trưng bày đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Ý, Hà Lan, Nga… Những đơn vị này tham gia trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị và giải pháp mới nhất trong các lĩnh vực như: Công nghệ phân tích, đo lường và kiểm tra/quản lý chất lượng, công nghệ phòng thí nghiệm, khoa học sự sống và công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, triển lãm Analytica Vietnam 2017 lần này đã được nâng lên tầm hội thảo quốc tế chất lượng cao với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội tốt, có ý nghĩa không chỉ đối với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp những giải pháp, cách tiếp cận mới, tiên tiến để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Trong khuôn khổ Analytica Vietnam 2017 còn diễn ra hội thảo "Xã hội hoá hoạt động thử nghiệm - Cơ hội và thách thức" do hội các Phòng thí nghiệm Việt Nam (VINALAB) tổ chức.

Nhân sự kiện, bà Eva Sauerborn, Giám đốc Dự án công ty Dịch vụ hội chợ và triển lãm quốc tế chia sẻ: "Qua 4 lần tổ chức, triển lãm Quốc tế về Công nghệ - Analytica Vietnam 2017 đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và có sự tăng trưởng về chất và lượng các gian hàng với mức tăng 25% so với Analytica Vietnam 2015". 

Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 29 đến 31/3/2017 tại trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Analytica Vietnam 2017: 'Cơ hội vàng' cho các doanh nghiệp Việt tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục