Apple lại bị kiện vì sử dụng tên gọi Animoji cho iPhone X

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

16:33 23/10/2017

Mặc dù đã bị từ chối mua lại nhãn hiệu Animoji nhưng Apple vẫn cố tình sử dụng đặt cho tính năng mới của iPhone X. Và đó là lý do họ bị kiện.

Công ty Emonster có trụ sở tại Tokyo vừa có khiếu nại tại tòa án liên bang Hoa Kỳ vì “Apple đã đưa ra quyết định có ý thức để cố gắng ăn cắp tên nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của họ”. Giám đốc điều hành của công ty, Enrique Bonansea là một công dân Mỹ sống ở Nhật Bản.

Theo đó, Emonster sở hữu một ứng dụng iOS với tên gọi Animoji đã khởi chạy vào năm 2014, cho phép người dùng có thể gửi biểu tượng cảm xúc như một file ảnh động. Ứng dụng này có giá 0,99USD (hơn 20 nghìn đồng) trên iTunes.

Công nghệ - Apple lại bị kiện vì sử dụng tên gọi Animoji cho iPhone X

Animoji của Emonster đơn giản hơn của iPhone X rất nhiều.

Các tính năng Animoji của iPhone X cho phép người dùng chuyển đổi gương mặt của mình thành biểu tượng cảm xúc di chuyển tùy biến, tận dụng lợi thế của công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple. Đó là một trong những điều thú vị nhất của chiếc điện thoại mới của Apple.

Theo công ty Nhật Bản, cả hai ứng dụng Animoji của họ và iPhone X đều nằm trên nền tảng của Apple và đều liên quan đến hoạt hình chuyển động nên cần một sự phán quyết của tòa án.

Apple biết về quyền sở hữu của Emonster đối với nhãn hiệu Animoji vì ứng dụng này nằm trong App Store của họ. Apple được cho là đã có đề nghị mua lại nhãn hiệu này, tuy nhiên mặc dù bị từ chối, họ vẫn sử dụng tên gọi này cho tính năng mới của mình.

Mặc dù Emonster đã sở hữu thương hiệu Animoji từ năm 2015 nhưng Apple lại đã đệ đơn thỉnh cầu vào tháng 9 vừa qua để hủy bỏ nhãn hiệu này (!). Vì vậy, việc đăng ký hiện đang được xem xét.
Apple cho biết, vì một lỗi hồ sơ, Emonter đã đăng ký nhãn hiệu này cho một doanh nghiệp không tồn tại và do đó thực sự không thể sở hữu “Animoji”.

Emonster đang tính toán để đưa ra con số về thiệt hại, đồng thời thỉnh cầu tòa án ngăn chặn Apple ngay lập tức sử dụng tên Animoji.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Apple lại bị kiện vì sử dụng tên gọi Animoji cho iPhone X tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục