Bà bầu ăn mít có tốt không?

Bà bầu ăn mít có tốt không?

Thứ 2, 16/09/2019 | 15:08
0
Mít là loại quả rất phổ biến, nhất là đối với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người cho rằng mít có tính nóng nên bà bầu không được ăn. Do đó băn khoăn của nhiều chị em khi đang trong thai kỳ chính là bà bầu ăn mít có tốt không?

Hầu hết mọi người đều cho rằng mít rất nóng, tuy nhiên, ngược với suy nghĩ của nhiều người, bà bầu ăn mít chẳng những không gây nóng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và góp phần hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, chị em cần phải biết ăn uống đúng cách.

Cần biết - Bà bầu ăn mít có tốt không?

Bà bầu ăn mít có tốt không?

Có một “ngoại hình” không bắt mắt, nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng mà quả mít mang lại vô cùng to lớn, nhất là với các mẹ bầu.

Đây cũng là một trong số ít những loại trái cây tốt cho bà bầu vì có hàm lượng vitamin nhóm B khá cao, bao gồm vitamin B6, niacin, riboflavin, và axít folic.

Không dừng lại ở đó, bà bầu ăn mít còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mẹ và bé.

Cần biết - Bà bầu ăn mít có tốt không? (Hình 2).

Những lợi ích đặc biệt đến từ quả mít mà các mẹ cần biết

  • Củng cố hệ miễn dịch

Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, ăn mít sẽ góp phần tăng cường “bức tường” miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh.

Đồng thời, đây cũng là một biện pháp “ngọt ngào” giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bà bầu ăn mít mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong mít có thể đáp ứng được 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể.

Ngoài ra, loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, ngăn ngừa viêm loét dạ dày và nguy cơ ung thư đại tràng.

  • Tốt cho bà bầu cao huyết áp

Trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 milligram kali, có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể.

Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ mít là cách đơn giản giúp mẹ bầu duy trì mức huyết áp trong tầm kiểm soát, nhất là những mẹ có tiền sử cao huyết áp. Ngoài ra, bà bầu ăn mít cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

  • Bảo vệ mắt và da

Với hàm lượng vitamin A dồi dào, bà bầu ăn mít không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt mà còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

  • Giảm nguy cơ rối loạn tuyến giáp

Sự gia tăng của hoóc-môn hCG trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp trong máu, làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, rối loạn tuyến giáp có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và bé.

  • Mít có nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi mà bạn chưa nghờ tới

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít sẽ giúp duy trì những chức năng bình thường của tuyến giáp, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ.

  • Giúp xương chắc khỏe

Không chỉ giàu canxi, mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng magie phong phú, giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương khi lớn tuổi, chịu khó ăn mít nhiều hơn

  • Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bởi mít cũng là một trong những nguồn cung cấp sắt dồi dào. Tuy nhiên, so với lượng sắt từ động vật, sắt từ thực vật ít và khó hấp thu hơn hẳn.

  • Kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, mít có tác dụng giúp chị em kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ. Nhờ dinh dưỡng trong mít, bà bầu có thể hạn chế mức độ căng thẳng trong thời gian mang thai và cho con bú.

Hơn nữa, ăn mít cũng góp phần tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ bà bầu khỏi bệnh thông thường.

Như vậy có thể thấy rằng ăn mít có tác dụng tốt đối với phụ nữ đang trong thai kì, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tránh gây tiểu đường thai kì.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 03.59.56.52.52 hoặc chát trực tuyến tại đây của cổng website của phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi.   

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Trang

Khám phụ khoa cho bà bầu ở đâu tốt tại Hà Nội?

Thứ 6, 23/08/2019 | 14:44
Khám phụ khoa cho bà bầu ở đâu tốt? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây, để có thể lựa chọn cho mình địa chỉ thăm khám phụ khoa tốt nhất.

Phương pháp giúp tăng nước ối cho bà bầu

Thứ 3, 26/03/2019 | 15:15
Nước ối là chất lỏng hoạt động như lớp bảo vệ cho em bé trong suốt thai kì. Các bà bầu cần lưu ý rằng, họ có thể gặp tình trạng thiếu dịch nước ối mà nếu không chăm sóc và thăm khám thai định kỳ đế phát hiện sớm sẽ gây nên nhiều vấn đề sức khỏe cho em bé.

Phải làm gì khi bà bầu bị sốt nhẹ?

Thứ 5, 07/03/2019 | 11:23
Bà bầu bị sốt nhẹ là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở phụ nữ trong quá trình thai nghén. Vì khi có thai, cơ thể của bà bầu thay đổi rất nhiều để thích nghi với sự hình thành và phát triển từng ngày của bào thai trong bụng.
Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.