Bà Rịa - Vũng Tàu: Hồ nước trong xanh bất ngờ đổi thành màu hồng tím

19:58 28/03/2017

Theo người dân, việc hồ nước chuyển sang màu hồng tím là do các doanh nghiệp gần đó xả thải xuống hồ.

Ngày 28/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Đình Khoa, phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết sau khi nhận thông tin xuất hiện hồ nước màu hồng tím ở xã Cát Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thì cơ quan chức năng đã tổ chức khảo sát khu vực trên.

Tin nhanh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Hồ nước trong xanh bất ngờ đổi thành màu hồng tím

 Hồ nước biến thành màu hồng tím 

Cụ thể, hồ nước bị biến thành màu hồng tím có diện tích khoảng 10ha được thiết kế để điều tiết thủy lợi với chức năng xả lũ về mùa mưa, ngăn xâm nhập mặn vùng đất nông nghiệp phía trên của địa phương.

Trong khi đó, theo nhiều người dân địa phương, hồ này không phải đầu tiên có hiện tượng lạ mà trước đây hồ này liên tục bị ô nhiễm nặng vì các nhà máy, doanh nghiệp chế biến hải sản ở xã Tân Hải xả thải ồ ạt xuống hồ. "Trong ngày 27/3, nước trong hồ chuyển màu và có thể sẽ tràn ra sông phía ngoài thông qua cống xả số 6 ở xã Tân Hải", ông Nguyễn Văn Tài (ngụ địa phương) cho biết.

Cũng theo Khoa, khu vực hồ thuộc xã Cát Hải xưa nay là điểm nóng về ô nhiễm môi trường của tỉnh. Thời gian qua, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều đề xuất xử lý tại khu vực cống xả số 6 để đảm bảo môi trường.

Theo thông tin ghi nhận của PV, trước đó, tại địa bàn xã Tân Hải có 14 doanh nghiệp đã xả thải ra sông khiến cá ở khu vực lân cận chết hàng loạt, dân phản ánh và tiến hành khởi kiện ra tòa án yêu cầu bồi thường. Không dừng lại ở đó, hồ nước nói trên cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng nước đổi màu.

Một số người dân cho rằng việc nước đổi màu hồng tím là do các doanh nghiệp xả thải xuống hồ.

* Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh. 

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Hồ nước trong xanh bất ngờ đổi thành màu hồng tím tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục