Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ "Trái tim Việt Nam"

19:36 05/10/2017

Bùi Thị Oanh, trợ thủ của “siêu lừa” Trần Đức Trung trong vụ “Trái tim Việt Nam” vừa bị cơ quan An ninh điều tra khởi tố, tạm giam về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan ANĐT bộ Công an đã có thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh (SN 1956, quê quán Thái Bình; chỗ ở: Phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, cùng Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch HĐTV và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc trung tâm đã tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam” chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Pháp luật - Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ 'Trái tim Việt Nam'

Bị can Bùi Thị Oanh.

Theo đó, cơ quan ANĐT bộ Công an thông báo để các cá nhân đã nộp tiền tham gia chương trình “Trái tim Việt Nam” cho Bùi Thị Oanh và những người có liên quan biết để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản bị chiếm đoạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 28/3/2017, cơ quan ANĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại trung tâm. Ngày 11/4/2017, cơ quan ANĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng, về tội danh đã nêu.

Đến ngày 12/4/2017, sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện KSND Tối cao, cơ quan ANĐT đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xuân Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ "Trái tim Việt Nam" tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục