'Bầu' Thụy biến khu đất 'vàng' Kim Liên thành khách sạn cao cấp

15:43 17/02/2016

Với việc ký kết hợp tác thành công với Tập đoàn Hyatt, ThaiGroup của "bầu" Thụy sẽ tiến hành dự án xây dựng khách sạn cao cấp tại khu đất "vàng" của khách sạn Kim Liên.

Ông Nguyễn Đức Thụy (thứ 3 từ trái) cùng đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị cấp cao Mỹ - ASEAN. Ảnh: VGP

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc văn phòng đại diện tại Hà Nội của Tập đoàn Thaigroup cho biết đợn vị này vừa ký hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) nhằm xây dựng khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt Hà Nội trong vòng 30 năm. Lễ ký kết của Thaigroup diễn ra trong khuôn khổ một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam - Mỹ tại Hội nghị cấp cao Mỹ - ASEAN đang được tổ chức tại Carlifornia.

Tổng mức đầu tư dự án là 165 triệu USD để xây dựng gần 300 phòng hạng sang và các phòng hạng Tổng thống. Dự kiến dự án hoàn thành vào năm 2018.

Trước đó, bầu Thụy (tức ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT ThaiGroup) đã chi tới trên 1.000 tỷ đồng để mua trọn lô “đất vàng” 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội) của CTCP Du lịch Kim Liên hồi cuối năm 2015.

Khách sạn Kim Liên tọa lạc trên khu đất 3,5 ha nằm trên đường Đào Duy Anh (quận Đống Đa).

Hiện nay khu khách sạn Kim Liên có 9 tòa nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Cơ sở hạ tầng và các phòng khách sạn đã cũ kỹ, nên có nhiều khả năng việc hợp tác với Hyatt của ThaiGroup là nhằm xây dựng một tổ hợp khách sạn cao cấp tại đây.

Hiện tại ở Việt Nam, Hyatt có hai khách sạn là Park Hyatt Sài Gòn tại TP HCM và Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa ở Đà Nẵng. Việc bắt tay với bầu Thụy trong dự án trị giá 165 triệu USD đặt tại Hà Nội lần này cho thấy tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng của tập đoàn vốn được điều hành bởi gia tộc Pritzker – một trong những gia tộc giàu có và quyền lực nhất nước Mỹ.

Thaigroup tiền thân là Xuân Thành Group, được thành lập

Tag: Vnexpress
Bạn đang đọc bài viết 'Bầu' Thụy biến khu đất 'vàng' Kim Liên thành khách sạn cao cấp tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục