Bến Tre: Nhiều phương tiện đang di chuyển trú tránh bão ở nước ngoài

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

20:52 24/12/2017

Cùng sự kiện

Dự báo bão số 16 sắp đổ bộ vào nên nhiều phương tiện đánh bắt cá ngoài vùng biển đang di chuyển tránh trú bão ở Indonesia và Malaysia.

Chiều tối 24/12, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đã thông báo cho các phương tiện biết hướng di chuyển của bão để tìm nơi tránh trú an toàn.

Tin nhanh - Bến Tre: Nhiều phương tiện đang di chuyển trú tránh bão ở nước ngoài

Các phương tiện đánh bắt đã vào nơi neo đậu an toàn.

Trong đó, đã thông tin kêu gọi 3.165 phương tiện/15.873 người gồm: 2.999 phương tiện đang neo đậu ở khu tránh trú bão; 82 phương tiện đang di chuyển vào bờ; 84 phương tiện đang di chuyển tránh trú bão ở nước bạn Indonesia và Malaysia. Đồng thời, 510 phương tiện đang đánh bắt tại các địa phương khác đã liên lạc trực tiếp với chủ phương tiện để thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão.

Ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã tổ chức hỗ trợ, sơ tán dân với số lượng khoảng 22.154 người và tuyên truyền, vận động 55.493 người dân có nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tự di chuyển tránh trú nhờ nhà kiên cố, chắc chắn trong khu vực. Đồng thời, tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, công việc chưa cần thiết để tập trung công tác phòng tránh, ứng phó với bão.

Ngoài ra, các trường học đã chủ động trong công tác phòng tránh, ứng phó, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các trang thiết bị trường học… và cho học sinh các cấp, sinh viên được nghỉ học từ ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Nhiều phương tiện đang di chuyển trú tránh bão ở nước ngoài tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục