Bệnh viện Trung Ương Huế về Hà Tĩnh khám và phẫu thuật tim miễn phí


Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

Thứ 4, 12/06/2019 | 18:57


Nhằm chẩn đoán sớm cũng như điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh ở trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn, bệnh viện Trung Ương Huế đã về tại Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám và phẫu thuật miễn phí.

Ngày 12/6, thông tin từ bệnh viện Trung Ương Huế, nhằm khám và chẩn đoán sớm cũng như điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh ở các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn, tránh trường hợp chẩn đoán và điều trị bệnh quá muộn, Trung tâm Tim Mạch, bệnh viện Trung Ương Huế sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các cháu nhỏ nghi ngờ bị bẩm tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tin nhanh - Bệnh viện Trung Ương Huế về Hà Tĩnh khám và phẫu thuật tim miễn phí

Khám và chẩn đoán sớm rất quan trọng trong việc giúp người bệnh bị mắc bệnh tim điều trị, phẫu thuật đúng giai đoạn (ảnh minh họa). 

Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Mai Đình Điểu, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế, trong đợt khám này, nếu trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch và có chỉ định phải phẫu thuật sẽ được ưu tiên tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm. Đối với những bệnh nhân có nguyện vọng phẫu thuật tại bệnh viện Trung Ương Huế sẽ được tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật (sau khi đã trừ khoản chi phí bảo hiểm y tế chi trả). Các bệnh nhân dưới 18 tuổi có giấy chuyển viện vào bệnh viện Trung Ương Huế cũng sẽ được miễn 100% chi phí phẫu thuật và trường hợp trên 18 tuổi, thuộc hộ nghèo thì sẽ được hỗ trợ 1 phần chi phí.

Thời gian khám sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 (từ 8h – 11h30 sáng và 13h30 – 17h chiều) tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê và vào ngày 22/6 bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, bệnh viện Trung ương Huế cũng đã phối hợp với báo Đời sốngPháp Luật tổ chức chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 18 tuổi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Chương trình đã mang lại cơ hội thoát khỏi nỗi đau cho rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.