Bị cáo ngậm ngùi nhận mức án vì mang nước mắm quậy phá UBND xã

14:53 20/11/2017

Cho rằng quyền lợi của mình không được giải quyết, người đàn bà cố chấp liên tục mang nước mắm đến quậy phá chính quyền.

Ngày 20/11, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đỗ Thị Huệ (SN 1972, trú ở xã Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ điều tra - Bị cáo ngậm ngùi nhận mức án vì mang nước mắm quậy phá UBND xã

Bị cáo Đỗ Thị Huệ tại tòa.

Không đành lòng với bản án 24 tháng tù của TAND huyện Phúc Thọ tuyên phạt, Đỗ Thị Huệ đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Huệ không đưa ra được các tình tiết giảm nhẹ hình phạt. Xem xét toàn diện vụ án và nhận thấy không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo nên HĐXX phúc thẩm TAND TP.Hà Nội quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên mức hình phạt cùng tội danh đối với Đỗ Thị Huệ.              

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2016, liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng và giải quyết tranh chấp di sản thừa kế của gia đình, Huệ cho rằng, chính quyền xã cố tình không giải quyết quyền lợi cho mình nên bị cáo liên tục mang nước mắm và một số vật dụng đến trụ sở công quyền gây náo loạn.

Thực chất, xét thấy các yêu cầu của bị cáo không thuộc thẩm quyền nên UBND xã Phụng Thượng đã giải thích, đồng thời hướng dẫn Huệ tới các cơ quan chức năng để khiếu nại. Tuy nhiên, người đàn bà này vẫn không chịu hiểu vấn đề và tiếp tục có những lời lẽ chửi bới, đe dọa cán bộ xã.

Mặc dù bị xử phạt hành chính và có quyết định khởi tố của cơ quan công an về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Huệ vẫn không từ bỏ việc gây rối chính quyền ở địa phương.

Cụ thể, sáng 10/5/2017, Huệ xông vào phòng làm việc của đồng chí Trưởng Công an xã Phụng Thượng đòi cho photo lá đơn mà tố cáo người từng gây thương tích cho Huệ nhưng không được chấp thuận. Bực tức bị cáo không tiếc lời chửi bới, thóa mạ đồng chí này.

Trước khi rời khỏi trụ sở ủy ban, Huệ vớ chiếc chén uống nước trên bàn đập mạnh xuống mặt bàn bằng kính, khiến mảnh sứ bắn tung tóe và gây thương tích nhẹ cho đồng chí Trưởng Công an xã Phụng Thượng. Đến lúc này, Huệ chính thức bị bắt giữ và phải ngậm ngùi trả giá bằng 24 tháng tù giam về tội danh trên.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo ngậm ngùi nhận mức án vì mang nước mắm quậy phá UBND xã tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục