Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y

19:17 14/08/2016

Chỉ thay quần áo ngay khi về nhà, không nên tức giận, uống sữa trước khi ngủ... cũng được xem là những bí quyết sống khỏe, không bệnh tật của các chuyên gia hàng đầu ngành Y.

Làm công việc cứu người, hơn ai hết, các bác sĩ hiểu được nguyên nhân gây ra các bệnh. Hơn thế, làm trong một môi trường quá căng thẳng, bản thân họ cũng phải có những bí quyết sống khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

7 bác sĩ đầu ngành thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau ở Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ về bí quyết giữ gìn thể lực và trí lực.

1. Giáo sư thần kinh học: Chớ nên nóng giận!

Đến từ khoa Thần kinh thuộc bệnh viện Quảng Y II, giáo sư Cao Thông cho biết bí quyết sống khỏe của ông là tuyệt đối tránh cảm xúc tức giận.

Nên:

- Mỗi tuần đi bơi từ 3-5 lần, kiên trì đi bộ mỗi ngày. Thói quen này có lợi cho việc bảo vệ các tế bào nội mô mạch máu, cải thiện công năng của tim phổi, đồng thời giúp cho tâm hồn thư thái, phòng ngừa các bệnh tai biến và tim mạch.

Giáo sư Cao Thông khuyên mọi người nên kiểm soát hành động và tâm lý để phòng ngừa được nhiều bệnh.

- Luyện tập kiểm soát cảm xúc và hành vi. Bác sĩ Cao khẳng định kiểm soát tốt tâm tính và hành động sẽ giúp chúng ta kiểm soát huyết áp, lượng đường trong máu, cân nặng…

Không những thế, nó còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như tai biến não.

- Chú ý theo dõi huyết áp. Huyết áp cao là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh tim mạch và tai biến.

Để đảm bảo sự ổn định của sức khỏe, bác sĩ Cao khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi sự thay đổi của huyết áp.

Đời <a href=sống - Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/14/202/20091712/1_22477.jpg">

Ảnh minh họa.

Nên tránh:

- Tức giận dễ khiến cho các mạch máu co thắt đột ngột, gây ra tổn thương, đột quỵ, thậm chí xuất huyết não. Bởi vậy, chúng ta nên cật lực hạn chế cảm xúc tiêu cực này.

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục