Binh sĩ Israel nổ súng vào máy bay dân sự, nhầm tưởng là máy bay chiến đấu Syria


Thứ 5, 22/08/2019 | 22:32


Tưởng chiến đấu cơ của Syria xâm phạm vùng trời Cao nguyên Golan, các chiến sĩ Isreal đã nổ súng tấn công sau đó phát hiện là máy bay nông nghiệp của chính nước mình.

Quân sự - Binh sĩ Israel nổ súng vào máy bay dân sự, nhầm tưởng là máy bay chiến đấu Syria

Lực lượng Phòng vệ Israel (ảnh: RT).

RT đưa tin, sự xuất hiện của một chiếc máy bay nông nghiệp cỡ nhỏ trên bầu trời Cao nguyên Golan mới đây đã dẫn tới hành động phản ứng ngay lập tức từ các binh sĩ nhảy dù thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel. Các binh sĩ này đã nổ súng vào mục tiêu được cho là một máy bay Syria xâm phạm không phận.

"Lực lượng phòng vệ Israel ở Cao nguyên Golan đã phát hiện một chiếc máy bay bị nhầm là máy bay của Syria và dường như gây mối đe dọa thực sự, vì vậy nó bị tấn công. Khi họ nhận ra rằng đó là một máy bay dân sự của Israel, họ ngừng bắn”, quân đội quốc gia thông tin với báo chí.

Ngay khi bị tấn công, phi công lái máy bay nông nghiệp vội vàng hạ cánh xuống sân bay Mahanaim gần Rosh Pina (phía bắc Israel). 

Quân sự - Binh sĩ Israel nổ súng vào máy bay dân sự, nhầm tưởng là máy bay chiến đấu Syria (Hình 2).

Máy bay nông nghiệp (ảnh: Air Tractor).

Anh cho biết trong lúc điều khiển phương tiện, anh có cảm thấy một thứ gì đó va vào cánh máy bay song chỉ nghĩ chim đâm phải. Khi thấy nhiên liệu rò rỉ khỏi máy bay, anh mới nhận ra tình huống nguy hiểm mình vừa trải qua lập tức cho phương tiện tiếp đất. Anh tưởng rằng máy bay bị trúng đạn từ Syria.

Dù không ai bị thương, nhưng đây vẫn được cho là một sự cố nghiêm trọng. Quân đội Israel hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bá Di (Tổng hợp)