Bộ GD&ĐT: Sẽ trao thưởng hơn 1 tỷ cho công trình nghiên cứu xuất sắc

21:43 01/12/2016

Ngày 1/12, tại Bộ Giáo dục & Đào tạo đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động giải thưởng Bảo Sơn năm 2016, với mức thưởng hơn 1 tỷ đồng cho 1 công trình nghiên cứu xuất sắc nhất.

 

Giáo dục - Bộ GD&ĐT: Sẽ trao thưởng hơn 1 tỷ cho công trình nghiên cứu xuất sắc

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.

Nhằm thực hiện kế hoạch số 815/KH-BGDĐT ngày 8/11/2016 về tổ chức xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2016, từ ngày 1/12/2016-1/3/2017, Bộ GD&ĐT bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng.

Qua quá trình thẩm định, tháng 5/2017, Bộ sẽ tổ chức trao thưởng. Trong đó, mỗi lĩnh vực xét trao giải cho 1 công trình nghiên cứu xuất sắc nhất với mức thưởng tương đương 50.000 USD. (Giá trị tính theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước tại thời điểm trao thưởng).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Đây là một trong những giải thưởng vô cùng ý nghĩa dành tặng cho cá nhân người Việt Nam là tác giả/nhóm tác giả của công trình khoa học thuộc các lĩnh vực như cải cách giáo dục đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y - dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học.

Việc tổ chức giải thưởng nhằm nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần quảng bá, phổ biến các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế, khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ".

Tiêu chí xét tặng giải thưởng là các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế có giá trị khoa học hoặc kinh tế cao, thể hiện tính sáng tạo... Bên cạnh đó, các công trình khoa học đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị trong đời sống, xã hội là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xét trao tặng giải.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính tròn theo năm Dương lịch đến hết thời điểm nộp hồ sơ xét tặng Giải thưởng) có công trình đã được ứng dụng có kết quả, có đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực tới sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội, văn hóa và con người Việt Nam. Các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học - công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng của các Hiệp hội Trung ương không được đăng ký tham dự giải thưởng Bảo Sơn.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT: Sẽ trao thưởng hơn 1 tỷ cho công trình nghiên cứu xuất sắc tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục