Bố phi công Lê Văn Nghĩa: 'Tôi tự hào vì con'


Thứ 4, 06/05/2015 | 19:00


Hài cốt Thượng tá, phi công Lê Văn Nghĩa đã được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà (xã Trầm Lộng - Ứng Hòa – Hà Nội).

Khoảng 6h chiều ngày 4/5, di hài Thượng tá Lê Văn Nghĩa, phi công hy sinh trong vụ tai nạn máy bay SU-22 về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau đó, được đưa về quê nhà tại xã Trầm Lộng – Ứng Hòa – Hà Nội.

Lễ tang, lễ truy điệu, lễ viếng được tổ chức vào lúc 7h ngày 5/5, trong sự có mặt của các cơ quan chính quyền, Bộ quốc phòng , Quân chủng phòng không không quân và họ hàng đôi bên. Di hài Thượng tá Nghĩa được yên nghỉ tại nghĩa trang xã Trầm Lộng.

Thân sinh Thượng tá Nghĩa là ông Lê Văn Giáp (74 tuổi) và bà Hoàng Thị Hạnh (70 tuổi). Cùng đưa anh về quê nhà còn có người vợ của anh là chị Nguyễn Thị Vân (38 tuổi, đang là giáo viên ngữ văn cấp 2 tại TP HCM) và 2 con gái của anh lần lượt học lớp 7 và lớp 3. Ngoài ra còn có mẹ vợ và các cơ quan chính quyền, đồng đội.

Xã hội - Bố phi công Lê Văn Nghĩa: 'Tôi tự hào vì con'tin.vn/ndt/15/05/06/202/16549661/1.jpg">

Chị Vân vợ Thượng tá - phi công Lê Văn Nghĩa về quê an táng chồng - (Ảnh: N.Nam)

Lễ an táng và tưởng niệm anh tại quê nhà được chính quyền, đồng đội và gia đình tổ chức chu đáo.

Chia sẻ với phóng viên Người đưa tin, song thân anh Nghĩa cho biết, anh là con thứ 3 trong gia đình có 6 người con (5 trai 1 gái).

Kể lại sự việc, ông Giáp cho hay, buổi tối hôm 16/4, qua xem ti vi ông biết được có 2 phi công gặp nạn và mặc dù chưa rõ thông tin về quê quán nhưng khi biết tên anh, ông đã đoán là con mình.

“Tôi rất sốc nhưng vẫn động viên bà nhà tôi không khóc vì dù sao sự đã rồi, hơn nữa Nghĩa hy sinh vì đất nước, làm trọn bổn phận người lính đó là điều tự hào”.

Nhắc về con trai mình, bố đẻ anh Nghĩa cho hay: "Nghĩa là người chu đáo, mặc dù do đặc thù công việc ít khi về thăm nhà nhưng anh thường xuyên gọi điện hỏi han sức khỏe của bố mẹ, anh chị em và người thân trong gia đình.

Trước đó, sáng 3/5, lễ truy điệu thiếu tá Nguyễn Anh Tú và thượng tá Lê