Bộ trưởng Cao Đức Phát: Tôi xin lỗi người dân

21:20 03/04/2016

Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát gửi lời xin lỗi tới người dân vì việc diễn đạt không chuẩn xác về thực phẩm an toàn trên diễn đàn Quốc hội, khiến người dân và bạn đọc hiểu lầm và bức xúc.

Kinh doanh - Bộ trưởng Cao Đức Phát: Tôi xin lỗi người dân

Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi người dân qua Facebook. Ảnh: Báo Lao động.

Nói về phát ngôn trên diễn đàn quốc hội khiến dư luận xã hội “sốc”, Bộ trưởng Cao Đức Phát phân trần:

“Thực ra, do thời gian ở Quốc hội rất hạn chế nên tôi đã diễn đạt chưa rõ ràng nên đã làm cho các độc giả, người dân bức xúc. Ý tôi muốn nói là với những số liệu mà chúng tôi có được cho thấy là phần lớn thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng mà người dân khó có thể phân biệt, không biết được đâu là thực phẩm thực sự an toàn, đâu là thực phẩm có vi phạm.

Nhưng để giúp người dân phân biệt được thì đấy là trách nhiệm của chúng tôi, của các cơ quan quản lý nhà nước nên chúng tôi đã phối hợp với các địa phương đang cố gắng xây dựng những chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, có xác nhận, có thương hiệu có thể nhận biết và thông tin để người dân có thể yên tâm đến những nơi đó để mua và tiêu dung”.

Theo Bộ trưởng, vừa qua, Bộ NN-PTNT đã phối hợp với 35 tỉnh đã xây dựng được 280 chuỗi và bán tại 549 cửa hàng, trong đó 406 cửa hàng đã có xác nhận. “Ý khi tôi nói chữ “không biết” là vì thời gian gấp quá, đáng ra tôi phải nói là người dân không biết đâu là sản phẩm thực sự an toàn và đâu là sản phẩm có vi phạm. Tôi cắt mất mấy chữ đó, chứ không phải nói là “người dân không biết” về thực trạng nó như thế nào. Người dân biết và rất là lo ngại” – Bộ trưởng nhắc lại câu nói của mình đã khiến người dân hiểu sai ý của ông.

Còn những con số chúng tôi nói ra, thực ra thời gian cũng rất là gấp nên chỉ nêu có 2 sản phẩm và về một số chỉ tiêu, nhưng trong cuộc sống bản thân ngay cả với 2 sản phẩm ấy thì nó cũng có từ

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Cao Đức Phát: Tôi xin lỗi người dân tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục