Chiến sự Syria

Syria sẽ sớm sửa đường huyết mạch nối Damascus-Homs

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

15:10 29/03/2018

Cùng sự kiện

Cuộc sống bình thường đã dần quay lại với khu vực Đông Ghouta, nơi đã bị các phiến quân kiểm soát trong nhiều năm liền.

Bộ trưởng Vận tải Syria Ali Hammud nói với tờ Sputnik rằng do những thiệt hại mà các nhóm phiến quân gây ra, hiện tại Bộ vẫn chưa thể mở đường nối dài từ Damascus tới Homs, đi qua thành phố Harasta, vùng Đông Ghouta.

Con đường này trước tiên cần phải được xây dựng lại từ đầu, do đó giao thông giữa hai tỉnh nêu trên cần thêm thời gian để phục hồi.

 Syria sẽ sớm sửa đường huyết mạch nối Damascus-Homs

Đường sá hoang tàn ở Đông Ghouta.

“Các đội thợ đã sẵn sàng bảo trì và làm đường mới, mọi thứ sẽ được hoàn thành sớm nhất có thể. Hiện tại chúng tôi đang chờ các kỹ sư hoàn tất mọi quy trình kiểm tra cần thiết. Việc xây dựng các tuyến đường cũng là một chiến thắng trước chủ nghĩa khủng bố”, ông Hammud nói.

Cũng theo Bộ trưởng Vận tải Syria, Chính phủ nước này đã cung cấp mọi nguồn lực cần thiết để sửa chữa, bảo trì đường Damascus-Homs. Con đường sẽ có chất lượng tốt nhất từ trước tới nay, theo Bộ trưởng Hammud.

Giao thông giữa hai tỉnh đi qua thành phố Harasta (gần Thủ đô Damascus) đã bị ngừng trệ hoàn toàn trong suốt 7 năm qua.

Lòng đường bị phá hủy nghiêm trọng, là kết quả của những cuộc giao tranh không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm được khắc phục, đặc biệt trong bối cảnh quân đội Chính phủ Syria gần như đã giành toàn bộ quyền kiểm soát vùng Đông Ghouta.

Đông Ghouta là thành trì cuối cùng của các phiến quân nổi dậy ở Syria, gần với Thủ đô Damascus – Tổng hành dinh của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Tại Đông Ghouta lúc này, chỉ còn các chiến binh bám trụ ở thị trấn Douma là vẫn chưa chịu đầu hàng rời đi. 

Xem thêm: Syria: Lời đe dọa sắc lạnh của Thổ Nhĩ Kỳ với người Kurd ở Manbij

Bạn đang đọc bài viết Syria sẽ sớm sửa đường huyết mạch nối Damascus-Homs tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục