BT Thăng yêu cầu 'trảm' trưởng phòng, 1 tháng sau huyện vẫn 'để đó'?

11:59 25/06/2016

Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn hơn 1 tháng trước, thế nhưng đến nay, huyện vẫn "để đó", vị trưởng phòng vẫn yên vị...

Chiều 19/5, trong buổi làm việc với huyện ủy Hóc Môn, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu cách chức Trưởng phòng TN-MT huyện Hóc Môn.

Tuy nhiên, theo tin tức từ Đất Việt, chiều 23/6, một cán bộ thanh tra tại phòng Thanh tra huyện Hóc Môn cho hay, ông chưa thấy có một cuộc họp Hội đồng kỷ luật cán bộ nào diễn ra kể từ cuộc họp được báo chí nhắc tới chỉ đạo của Bí thư Thăng về cách chức một cán bộ huyện Hóc Môn.

"Trong cuộc họp với Bí thư Đinh La Thăng trước đó tôi không được tham dự nên chỉ nghe được các thông tin phản ánh trên báo đài về việc Bí thư yêu cầu đuổi việc Trưởng phòng TNMT. Từ đó tới nay, tôi vẫn chưa nghe thấy thông tin gì về cuộc họp xem xét kỷ luật cán bộ hay họp Hội đồng kỷ luật cả", chuyên viên thanh tra này nói.

Kinh doanh - BT Thăng yêu cầu 'trảm' trưởng phòng, 1 tháng sau huyện vẫn 'để đó'?

Hơn 1 tháng từ khi Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TN-MT huyện Hóc Môn, đến nay vị trưởng phòng này vẫn yên vị.

Tính đến thời điểm cuộc phỏng vấn này diễn ra, đã hơn 1 tháng kể từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhưng huyện vẫn "để đó", những bước đầu tiên của quy trình xem xét kỷ luật cán bộ với Trưởng phòng TNMT vẫn chưa thực hiện.

Theo Nghị định 34/2011 của Chính phủ, các bước xem xét về việc kỷ luật cán bộ vi phạm pháp luật là: Người đứng đầu cơ quan sử dụng công chức chịu trách nhiệm tổ chức cuộc họp để công chức tự kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật. Trong vòng 3 ngày làm việc, biên bản cuộc họp kiểm điểm của cơ quan sử dụng công chức đó phải được gửi tới Chủ tịch Hội đồng kỷ luật để xem xét theo thẩm quyền.

Chậm nhất là 07 ngày làm việc trước cuộc họp của Hội đồng kỷ luật, giấy triệu tập họp phải được gửi tới công chức có hành vi vi phạm pháp luật.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc họp, Hội đồng kỷ luật phải có kiến nghị việc xử lý kỷ luật bằng văn bản (kèm theo biê

Bạn đang đọc bài viết BT Thăng yêu cầu 'trảm' trưởng phòng, 1 tháng sau huyện vẫn 'để đó'? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục