BT Thăng yêu cầu 'trảm' cán bộ TNMT Hóc Môn: Kỷ luật cũng phải...chờ

18:09 30/05/2016

Liên quan đến vụ việc Bí thư Thăng yêu cầu cách chức trưởng phòng TN-MT Hóc Môn, ông Võ Văn Hoan cho biết theo quy trình xử lý cán bộ, việc này phải thông qua các bước cụ thể.

Thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, liên quan đến yêu cầu của Bí thư Đinh La Thăng xem xét cách chức trưởng Phòng TN&MT huyện Hóc Môn, trưa 30/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 5, năm tháng đầu năm trên địa bàn TP, ông Võ Văn Hoan cho biết theo quy trình xử lý cán bộ, việc này phải thông qua các bước cụ thể.

“Ở đây, chắc vi phạm cụ thể là không có nhưng có yếu kém, hạn chế ở chỗ là thiếu trách nhiệm trong việc triển khai, tổ chức các công việc thuộc về phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của Phòng và của chính mình (ông Trần Quang Duy - Trưởng phòng TN&MT huyện Hóc Môn – PV)” - báo Pháp Luật TP HCM dẫn lời ông Hoan nói.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời báo giới. (Ảnh: PLO)

Ông Hoan cũng thông tin thêm hiện nay huyện Hóc Môn đang cho tiến hành kiểm điểm về trách nhiệm trong việc quản lý ngành trên địa bàn huyện. Còn xử lý kỷ luật như thế nào phải chờ.

“Cần phải xem xét để loại những người vô cảm với dân, không đặt mình vào trong tâm thế của người dân để có trách nhiệm giải quyết cho dân” - ông Hoan nói.

Trước đó, vào chiều 19/5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với huyện ủy Hóc Môn. Báo Zing thông tin, Bí thư Thành ủy đã chất vấn ông Lê Tuấn Tài, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn về cơ sở sản xuất Tấn Minh (công ty gây ô nhiễm môi trường) trong khu dân cư có đúng trong quy hoạch không, có được sản xuất không?

Trả lời Bí thư Thành ủy, ông Lê Tuấn Tài giải thích khá dài dòng, đưa ra nhiều lý do. Bí thư Thăng ngắt lời: “Anh trả lời thẳng vào câu hỏi đi, có đúng quy hoạch không?”. Ông Tài trả lời: Công ty Tấn Minh nằm trong khu dân cư.

Ngay lập tức, Bí thư Thành ủy chất vấn: “Thế tại sao vẫn để tồn tại? Các anh gửi cho tôi một báo cáo nói rằng không có cơ sở pháp lý để di dời công ty Tấn Minh. Các anh là

Bạn đang đọc bài viết BT Thăng yêu cầu 'trảm' cán bộ TNMT Hóc Môn: Kỷ luật cũng phải...chờ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục