Cá chết hàng loạt, người dân mang lên quốc lộ, đường đi tắc nghẽn

15:38 13/10/2016

Người dân mang cá lên quốc lộ khiến một đoạn đường dài bị ách tắc. Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Thành phải có mặt để phân luồng.

Hôm nay (13/10), lãnh đạo UBND xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: Sáng cùng ngày, hàng chục người dân nuôi cá lồng trên sông Chà Và đã đưa cá chết đến các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành (Ba Rịa – Vũng Tàu) để yêu cầu cơ sở này có trách nhiệm, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Tin nhanh - Cá chết hàng loạt, người dân mang lên quốc lộ, đường đi tắc nghẽn

 Người dân đau khổ nhìn cá chết hàng loạt


Theo đó, sáng nay có 25 người dân đưa cá đến QL51 để đổ xác cá ra quốc lộ này đoạn gần ngã ba Long Sơn (xã Tân Hải). Việc làm khiến tình trạng giao thông qua khu vực bị tắc nghẽn.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến khu vực nói trên giải thích, vận động người dân giải tán để đảm bảo an ninh trật tự.

Tin nhanh - Cá chết hàng loạt, người dân mang lên quốc lộ, đường đi tắc nghẽn (Hình 2).

 Dân xếp cá ra quốc lộ

Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Thành cũng có mặt phân luồng, đảm bảo phương tiện lưu thông.

Nhiều ngư dân cho biết đợt này, cá tại các bè nuôi bắt đầu chết ồ ạt từ ngày 12/10 đến nay.

Hiện tại con số thiệt hại lên đến khoảng 10 tấn gồm cá chim, cá bớp,... gần thu hoạch.

Tình trạng cá nuôi ở làng bè trên sông Chà Và chết hàng loạt từng xảy ra nhiều lần. Trong đó, tháng 9/2015 là đợt nặng nhất khi 33 hộ dân bị chết cá, giá trị tổng thiệt hại lên đến 18 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết là do nước sông bị ô nhiễm bởi hoạt động xả thải của các doanh nghiệp chế biến hải sản đóng ở xã Tân Hải. Được sự giúp đỡ của giới luật sư, ngư dân đồng loạt khởi kiện 14 doanh nghiệp, buộc họ đền bù. Tuy nhiên, đến nay chỉ 2 trong số doanh nghiệp chịu chi trả một phần thiệt hại. Trong lúc đang chờ đợi thì người dân tiếp tục hứng chịu cảnh cá chết hàng loạt.


Nguyễn Nhâm



Bạn đang đọc bài viết Cá chết hàng loạt, người dân mang lên quốc lộ, đường đi tắc nghẽn tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục