Cà Mau: Đề xuất điều chỉnh tần suất chuyến bay

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

16:02 16/12/2017

UBND tỉnh Cà Mau đã giao sở GTVT chủ trì theo dõi số lượng hành khách bay tuyến Cà Mau-TP.HCM. Từ đó, có ý kiến đề xuất tổng công ty Hàng không Việt Nam điều chỉnh tần suất chuyến bay.

 

Xã hội - Cà Mau: Đề xuất điều chỉnh tần suất chuyến bay

Theo người dân, việc tăng thêm chuyến bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại bằng đường hàng không.

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tổng công ty Hàng không Việt Nam đang khai thác chuyến bay tuyến Cà Mau - TP.HCM với tuần suất 7 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Trên cơ sở dự báo tăng trưởng khách trên đường bay này trong năm 2018 (khoảng 8-9%), tổng công ty Hàng không Việt Nam nhận định, tần suất 7 chuyến/tuần là phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không trong thời gian tới, tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ theo dõi và điều chỉnh tần suất trên đường bay này phù hợp với nhu cầu thị trường; đặc biệt là trong dịp lễ, tết và các sự kiện văn hóa, chính trị của tỉnh.

Được biết, trong năm 2017, tỷ lệ lấp đầy chỗ khoảng 74,7%; riêng thứ 6 khoảng 80% và ngày Chủ nhật là 63%.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Đề xuất điều chỉnh tần suất chuyến bay tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục