Xét phúc thẩm "kỳ án" tham ô tại Bảo Minh Cà Mau

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

19:56 11/12/2017

Vụ án tham ô tại Bảo Minh Cà Mau là một trong những “kỳ án” trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Hiện, vụ án đã kéo dài hơn 10 năm với tổng số 16 bị cáo bị đưa ra xét xử.

Ngày 11/12, tại trụ sở TAND tỉnh Cà Mau, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với 16 bị cáo tại công ty Cổ phần bảo hiểm Bảo Minh Cà Mau (gọi tắt Bảo Minh Cà Mau).

Các bị cáo bị cáo buộc về tội Tham ô tài sản, Giả mạo trong công tác và Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước.

Đây là một trong những “kỳ án” của tỉnh Cà Mau, kéo dài trên 10 năm. Các cơ quan tố tụng đã ban hành 9 kết luận điều tra, 8 bản cáo trạng, với hơn 12.370 bút lục.

Hồ sơ điều tra - Xét phúc thẩm 'kỳ án' tham ô tại Bảo Minh Cà Mau

Bị cáo Nguyễn Viết Lượng, nguyên Giám đốc Bảo Minh Cà Mau.

Trước đó, ngày 27/1/2016, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Viết Lượng (58 tuổi, nguyên Giám đốc Bảo Minh Cà Mau) 20 năm tù. Các bị cáo khác bị tuyên phạt từ án treo cho đến 8 năm tù. Sau đó, các bị cáo kháng án và VKSND tỉnh Cà Mau cũng có quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm.

Trong phiên tòa ngày 11/12, cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau tiếp tục truy tố bị cáo Lượng và 15 bị cáo khác về tội Tham ô tài sản, Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và Giả mạo trong công tác với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Riêng bị cáo Lượng, y bị cáo buộc trong thời gian còn giữ chức vụ đã lợi dụng chiếm đoạt tiền bồi thường 30 hồ sơ bảo hiểm với số tiền hơn 890 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Lượng và một số bị cáo khác tiếp tục kêu oan, cho rằng mình không phạm tội Tham ô tài sản.

Phiên xét xử chiều cùng ngày bị tạm hoãn do phát sinh 1 số tình tiết mới không được làm rõ tại phiên tòa.

PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin quá trình xét xử vụ án.

Bạn đang đọc bài viết Xét phúc thẩm "kỳ án" tham ô tại Bảo Minh Cà Mau tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục