Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính

15:24 28/11/2016

Đã lâu rồi, cứ nhắc đến Long Nhật, người ta thường gắn thêm biệt danh “Bà tám showbiz” bởi có một thời gian, cứ có việc ồn ào nào trong showbiz là anh lại… lên tiếng

Trao đổi với pv báo Người Đưa Tin, ca sĩ Long Nhật cho biết: “Nhiều lúc, tôi thấy mình thật phi thường, bởi có “một chốn, ba nơi”, ở Huế là quê hương ở đó có ba mẹ, Hải Phòng là nhà cùng vợ con và Tp. HCM là nơi lập nghiệp. Tuy nhiên, tôi vẫn đi về 3 nơi đó thường xuyên, nhất là vợ mới sinh cho tôi  người con thứ 4, vì thế, tôi biết ơn và rất trân trọng vợ…”.

Âm nhạc - Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính

 Ca sĩ Long Nhật

Chia sẻ về những tháng ngày vào lập nghiệp tại Tp. HCM, ca sĩ Long Nhật cho biết, cũng như các ca sĩ khác vào phương Nam lập nghiệp, thời đó, cũng nhiều người biết đến anh qua những ca khúc như Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà, Về quê… nên anh cũng được nhiều đồng nghiệp, bầu show mời đi biểu diễn. Anh cho biết: “Thời đó, tôi con trẻ nên hay “nhiều chuyện”, cứ có sự ồn ào nào là tôi  lên tiếng bênh vực, vì thế mới có biệt danh “bà tám”… Rồi ai cũng phải trưởng thành và sống khác nên tôi giờ không giống xưa một chút nào, tôi giờ chỉ đi biểu diễn, và có thời gian thì tranh thủ về thăm vợ con ngoài Hải Phòng”.

Âm nhạc - Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính (Hình 2).

 Vợ chồng ca sĩ Long Nhật và 3 con lớn

Trả lời câu hỏi, nhìn lại quãng đường đã qua của mình, những “va chạm” ồn ào ở showbiz, Long Nhật nhớ nhất kỷ niệm gì, anh chia sẻ: “Cho đến bây giờ, tôi cũng không hiểu được, vì sao mình lại “vượt qua” được những tháng này đó, bởi có một thời gian dài, tôi bị rất nhiều người kỳ thị, họ bảo: Long Nhật là con nhà thơ, nhà thư pháp Nguyệt Đình nổi tiếng ở Huế, vì sao lại để anh làm những chuyện như vậy. Ý họ nói đến tôi hay bênh vực hoặc lên tiếng với những câu chuyện trong giới giải trí. Thật ra, tôi chỉ là một nghệ sĩ đi hát, tôi không lừa đảo ai, không vi phạm đạo đức nên khi nghe những lời nói đó, tôi thấy đau đớn lắm…”.

Ca sĩ Tóc em đuôi gà cho hay, có một thời gian, anh “bị” thêu dệt nhiều câu chuyện xung quanh giới tính. “Một dạo, thông tin Long Nhật được bạn trai đồng tính tặng nhà 100 tỷ, tặng xe 4 tỉ được nhiều người quan tâm, nhưng thật ra, đó chỉ là một câu chuyện vui, mọi câu chuyện chúng tôi đã giải quyết ổn thoả vì đó là những tình huống có kịch bản có sẵn để giới thiệu những bài hát mới, sản phẩm mới. Nhưng nhiều người không hiểu, cố tình cho rằng, Long Nhật rất “bệnh”, luôn cặp kè với người đồng tính chứ không hiểu rằng, đó chỉ là một người bạn của Long Nhật  và chúng tôi chỉ cùng nhau làm việc cho một dự án âm nhạc mà thôi. Tôi cũng xác định, mình gây bão thì mình sẽ là người… dọn bão”– anh trải lòng.

Âm nhạc - Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính (Hình 3).

 Long Nhật và vợ của mình

Long Nhật bộc bạch: “Trong nhiều năm nay, có một câu hỏi nhiều lần tôi nhận được đó là: Trong các MV hay các sự kiện giải trí, tôi giả gái có phải để hâm nóng tên tuổi của mình không? Tôi khẳng định là không, tên tuổi Long Nhật cũng khá nhiều người biết, trong các MV tôi “biến hình” thành các cô gái trẻ chỉ là để quảng bá cho những sản phẩm âm nhạc sắp tung ra. Thật sự, đó là công việc, nên tôi thấy hết sức bình thường. Không chỉ Long Nhật mà nghệ sĩ khác cũng tranh thủ những dịp như vậy để tạo hình ảnh quảng bá sản phẩm của mình như Hoài Linh, Thành Lộc, Trấn Thành… nhiều tiểu phẩm nghệ thuật, họ cũng giả gái để gây ấn tượng mạnh với khán giả. Tôi cho rằng, việc quảng bá sản phẩm âm nhạc, sản phẩm hài làm như thế là bình thường…”.

Âm nhạc - Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính (Hình 4).

 Ca sĩ gốc Huế khẳng định, việc anh thân thiết với người bạn đồng giới là việc có kịch bản sẵn để quảng bá cho dự án nghệ thuật.

Âm nhạc - Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính (Hình 5).

 Long Nhật giả gái trong các dự án âm nhạc. 

Ca sĩ gốc Huế cho biết thêm, vào đầu tháng 12 này, anh sẽ biểu diễn trong chương trình gala Tết vạn lộc, anh sẽ hát những bài hát Bolero và lần này, anh cũng sẽ… giả gái. Long Nhật vui vẻ cho biết: “Là ca sĩ nam mà giả gái cũng mệt lắm chứ bộ. Vì phải thay đổi ngoại hình, như đội tóc giả, trang điểm, độn ngực, động tác nhẹ nhàng hơn… Tuy nhiên, tôi cũng phải hy sinh vì nghệ thuật để có những sản phẩm âm nhạc đồng bộ. Tôi thấy mình giả gái khá… nữ tính, còn xinh hơn Hương Giang Idol ấy chứ…”.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Long Nhật từng 'đau đớn' khi bị khán giả kỳ thị về giới tính tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục