APEC Việt Nam 2017

Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:29 06/11/2017

Cùng sự kiện

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, tất cả các nền kinh tế đều phát biểu ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến của Việt Nam, cũng như chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và chương trình hành động phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.

Ngày 6/11, tại Furama Resort, TP.Đà Nẵng, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) đã được khai mạc. Đây là một trong những hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Hội nghị do Thứ trưởng thường trực bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Som APEC Việt Nam chủ trì. 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chào mừng các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế APEC. Ông cho biết, trong rất nhiều cuộc trao đổi, các quan chức cấp cao APEC cùng đồng quan điểm, năm nay là năm có nhiều thách thức và cơ hội đối với hợp tác APEC. Điều quan trọng là mặc dù có nhiều khó khăn như vậy, chúng ta đã cố gắng có được nhiều kết quả quan trọng, duy trì động lực hợp tác, đạt được thống nhất trong hàng loạt các vấn đề quan trọng, thúc đẩy ưu tiên hợp tác của năm nay, hỗ trợ các thành viên của APEC cùng phát triển.

Xã hội - Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, phiên họp chính ngày hôm nay có nhiệm vụ xem xét lại tất cả các văn kiện để trình lên Hội nghị cấp Bộ trưởng và cấp cao các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Buổi sáng, dưới sự điều hành của Việt Nam, Hội nghị đã thảo luận ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, bền vững và bao trùm. Tất cả các nền kinh tế đều phát biểu ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến của Việt Nam cũng như chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và chương trình hành động phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.

Vào buổi chiều, các quan chức cao cấp APEC rà soát lại tất cả các sáng kiến và các ưu tiên đã được thảo luận tại các Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành cũng như các Hội nghị lần trước. Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thảo luận tiếp các chủ đề ưu tiên khác. Trong đó, có tăng cường liên kết kinh tế khu vực, thông qua, trình lên hội nghị cấp cao hơn để xem xét các sáng kiến của Việt Nam; các vấn đề được đưa ra như thương mại xuyên biên giới, an ninh lương thực trong ứng phó với biến đổi khí hậu, sáng kiến về xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ…

Xã hội - Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam (Hình 2).

Các đại biểu thảo luận ở bên lề hội nghị.

Bạn đang đọc bài viết Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục