Các tàu vận tải tỷ USD của Hải quân Mỹ không chịu được 'sóng lớn'

06:31 15/01/2016

Hải quân Mỹ có ý định triển khai các tàu vận tải cao tốc này đến châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.

Theo quan chức phụ trách các cuộc thử nghiệm vũ khí của Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ đang phải chi hàng triệu USD để sửa chữa cho chiếc tàu vận tải cao tốc mới bởi thiết kế vùng cung quá yếu của nó không thể chịu đựng được sức tàn phá của sóng lớn khi hoạt động trên môi trường biển sâu.

Trước đó, Hải quân Mỹ đã tiêu tốn đến 2,1 tỷ USD để trả cho công ty trách nhiệm hữu hạn Austal để đầu tư cho nghiên cứu, phát triển và chế tạo một hạm đội tàu vận tải cao tốc cho đơn vị Vận tải nhanh Viễn Dương.

5 trong số những tàu vận tải cao tốc vỏ nhôm đã được vận hành trong khi đó, những tàu còn lại của dự án vẫn đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu của Austal bố trí ở Alabama.

Trong một bức thư gửi cho Quốc hội Mỹ từ tháng 9 năm 2015, Michael Gilmore - Giám đốc phụ trách thử nghiệm và phát triển vũ khí của Lầu Năm Góc cho biết, có 10 chiếc tàu vận tải cao tốc vỏ nhôm của quân đội Mỹ cần phải chi tiền để gia cường bởi trước đó Hải quân Mỹ đã thay đổi các khuyến cáo của tập đoàn Austal.

Theo Michael Gilmore, tính đến nay, Hải quân Mỹ đã chi khoảng 2,4 triệu USD cho việc gia cường các hệ thống kết cấu cung của 4 tàu vận tải cao tốc đã được kiểm nghiệm trong thực tế.

Những tàu này được thiết kế để chở hàng hóa quân sự, lực lượng quân đội cũng như đóng vai trò trung gian giữa các tàu chiến cỡ lớn, tốc độ chậm và máy bay trực thăng vận tải.

Hải quân Mỹ có ý định triển khai các tàu vận tải cao tốc này đến châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Các tàu vận tải tỷ USD của Hải quân Mỹ không chịu được 'sóng lớn' tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục