Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con

16:41 01/07/2016

Tin tức cập nhật từ kỳ thi THPT quốc gia 2016, đằng sau cuộc hành trình vượt vũ môn của sĩ tử, luôn chứng kiến những hy sinh lặng thầm của các bậc cha mẹ khiến ai cũng phải cảm động.

Ngày 1/7 các sĩ tử tại thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu vào cuộc đua cho kì thi THPT quốc gia 2016. Theo ghi nhận của nhóm PV báo Người Đưa tin, tại các cụm thi, không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra ở hai môn thi đầu tiên. Theo đó, các sĩ tử sẽ thi 2 môn toán và ngoại ngữ (trừ thí sinh đến từ trung tâm giáo dục thường xuyên) trong ngày đầu tiên, đây là 2 môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT cùng với môn ngữ văn. Trải qua môn thi đầu tiên với thời gian làm bài 180 phút, cùng đó là tính quan trọng của môn thi khiến các sĩ tử cũng như phụ huynh lo lắng và căng thẳng .

Mặc cho cái nóng của Sài Gòn gay gắt, phụ huynh của các sĩ tử vẫn kiên trì bám trụ bên ngoài trường thi với hy vọng sẽ mang đến niềm tin cho con. Những hình ảnh xúc động này được chúng tôi ghi lại.

Để chuẩn bị cho kì thi nhiều phụ huynh cố gắng lo cho con từ miếng ăn giấc ngủ, lo chuyện cơm nước, chuyện sức khỏe để con mình có sức làm bài thi. Còn về phần mình, nhiều bậc phu huynh đã không thể ngủ được vì lo lắng.

Xã hội - Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con

Mấy hôm liền mất ngủ vì lo lắng cho kì thi của con, một phụ huynh nằm ngủ trong lúc chờ con tại cụm thi trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM)

Xã hội - Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con (Hình 2).

Nắng nóng cùng thời gian làm bài môn toán là 180 phút khiến nhiền phu huynh bên ngoài cũng mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt đợi con.

Xã hội - Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con (Hình 3).

Một ông bố cũng tranh thủ chợp mắt ngay trên yên xe trong lúc chờ đợi để lấy lại sức.

Xã hội - Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con (Hình 4).

Phụ huynh dùng mọi cách để chống chọi với nắng nóng bên ngoài phòng thi.

Xã hội - Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con (Hình 5).

Vĩa hè

Bạn đang đọc bài viết Cảm động hình ảnh phụ huynh Sài thành bám trường thi chờ tin con tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục