Những đại gia mới nổi của thị trường BĐS Việt Nam

19:00 06/07/2015

Các đại gia mới nổi trên thị trường địa ốc và những dự án lớn hứa hẹn sẽ mang đến sự khởi sắc cho thị trường thời gian tới.

Đại Quang Minh và ông chủ Trần Đăng Khoa

Sự xuất hiện của Đại Quang Minh với sự hiện diện của ông Trần Đăng Khoa, khiến giới đầu tư bất động sản không khỏi trầm trồ với cặp vợ chồng trai tài gái sắc này.

Năm 2006, một số người Việt từ châu Âu trở về với những hoạt động tìm kiếm cơ hội để thực hiện đầu tư tại Việt Nam đã lập ra Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh (Đầu tư Mai Linh). Ông chủ của công ty này là ông Trần Đăng Khoa, và 2 cổ đông cá nhân khác trở về từ Cộng hòa Séc.

Ông Trần Đăng Khoa, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Thời điểm đó, Đầu tư Mai Linh theo đuổi dự án khu căn hộ cao cấp Golden Palace tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội với 3 tòa tháp cao 30 tầng. Tuy nhiên, lúc đó tiếng tăm của Đầu tư Mai Linh còn khá mờ nhạt, mà giới đầu tư bất động sản khi đó thường gọi ông Khoa là “Khoa Keangnam”.

Ông Khoa - sinh năm 1970 - vốn dĩ có tên này là bởi ông tham gia khá sâu vào hoạt động mua bán, giao dịch tại một trong những dự án “hot” nhất thị trường Hà Nội thời điểm 2007-2009 trên vai trò trợ lý chủ tịch Công ty Keangnam Vina-chủ đầu tư khu Tổ hợp Keangnam Landmark Tower.

Điều hành công ty Mai Linh là vợ ông Khoa, bà Nguyễn Thị Minh Hồng. Đến nay, dự án Golden Palace đang dần về đích với hơn 1.000 căn hộ đang ở giai đoạn bàn giao. Ngoài ra bà Hồng còn hiện diện là chủ nhân của Công ty CP bất động sản Hồng Ngân cùng với 2 cá nhân khác. Hồng Ngân hiện có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, hiện đang phát triển nhiều dự án lớn tại Hà Nội.

Công ty Đại Quang Minh có vốn điều lệ 4.200 tỷ đồng,

Bạn đang đọc bài viết Những đại gia mới nổi của thị trường BĐS Việt Nam tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục