Bắt gã côn đồ cầm đầu nhiều đối tượng bất hảo bảo kê xe ôm

19:20 09/11/2017

Vốn là người địa phương khác đến, nhưng Rần lại có số má ở đất Phổ Yên, Thái Nguyên. Dưới trướng Rần có nhiều đàn em tứ xứ tụ bạ. Để nuôi “quân”, Rần cùng đám đàn em đi ép lái xe ôm phải đưa tiền nếu muốn yên ổn làm việc.

Thượng tá Dương Văn Tuấn, Trưởng Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên đứng ra cưỡng đoạt tiền của những người hành nghề xe ôm trên địa bàn Thị xã.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Phổ Yên nắm được hiện tượng nhiều người làm nghề xe ôm tại khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, khi hoạt động thường bị một nhóm đối tượng ép nộp tiền hàng tháng. Ai không thực hiện sẽ bị đe dọa, thậm chí bị hành hung.

An ninh - Hình sự - Bắt gã côn đồ cầm đầu nhiều đối tượng bất hảo bảo kê xe ôm

Đối tượng Rần bị tạm giữ 

 

Bằng  các biện pháp nghiệp vụ, đội CSHS Công an thị xã Phổ Yên đã xác định được đối tượng chính trong nhóm uy hiếp, đòi tiền bảo kê là Hoàng Doãn Rần (SN 1987, trú tại xã Tân Hương, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Dưới tay Rần có một số đàn em đều từ tỉnh ngoài về địa bàn thị xã Phổ Yên hoạt động.

Bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT Công an thị xã Phổ Yên đã thực hiện lệnh bắt Hoàng Doãn Rần, và đấu tranh buộc đối tượng khai nhận từ tháng 6-2017 đã thu tiền bảo kê của hàng chục người làm nghề xe ôm tại khu vực khu công nghiệp Yên Bình.

Bước đầu, Hoàng Doãn Rần khai nhận thường phân công các đàn em đi thu tiền của những người làm nghề xe ôm. Số tiền thu được hàng tháng khoảng trên 10 triệu đồng, Rần nộp một phần lớn cho đàn anh là một đối tượng ở huyện Đông Anh, Hà Nội

Vẫn theo lời khai của Rần, sở dĩ hắn ta phải chuyền tiền cho đàn anh để trường hợp gặp phải sự phản kháng của những người làm nghề xe ôm, sẽ có đàn anh đến giải quyết.

“Vừa mới đi chạy xe ngày đầu tôi đã bị Rần đe dọa phải nộp tiền. Vì không có tiền, lại bị ức hiếp nên tôi đã trình báo vụ việc tới cơ quan công an”, một nạn nhân của Rần chia sẻ.

Công an thị xã Phổ Yên đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Doãn Rần để xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được công an Thị xã Phổ Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Bắt gã côn đồ cầm đầu nhiều đối tượng bất hảo bảo kê xe ôm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục