Sau ông Nguyễn Minh Mẫn, một công dân đề nghị được tổ chức họp báo

11:18 09/11/2017

Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận có một công dân gửi thông báo về việc tổ chức họp báo về việc cá nhân. Nếu được đồng ý, thì đây là trường hợp thứ hai được tổ chức trong hai tháng gần đây.

Lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nhận được thông báo tổ chức họp báo của bà Nguyễn Thị Luật (SN 1938, trú tại địa chỉ số 480I, đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Vụ việc này đang được các phòng, ban chuyên môn của Sở thụ lý, giải quyết theo trình tự.

Cụ thể, vào ngày 4/11, công ty Luật TNHH Everest và bà Nguyễn Thị Luật phát đi thư mời tham dự họp báo tới một số cơ quan báo chí.

Theo đó, bà Luật ủy quyền cho công ty Luật TNHH Everest tổ chức buổi họp báo từ 8h đến 12h ngày 10/11 tại tầng 4, Lotte Mart, số 229, đường Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Luật sẽ chủ trì buổi họp báo với sự tham gia của một số cơ quan báo chí.

Nội dung buổi họp báo xoay quanh kiến nghị của gia đình bà Luật về bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bắc Giang về vụ án tranh chấp chia tài sản chung, tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế, thi hành án năm 2016.

An ninh - Hình sự - Sau ông Nguyễn Minh Mẫn, một công dân đề nghị được tổ chức họp báo

Trước đó cũng có một trường hợp được tổ chức họp báo với tư cách cá nhân.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc công ty Luật TNHH Everest, ngày 20/10, bà Luật đã gửi thông báo tổ chức họp báo và một số tài liệu liên quan đến UBND TP.Hà Nội, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Ngày 25 và 27/10, bà Luật nộp bổ sung một số tài liệu theo yêu cầu của sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Ngày 30/10, Sở có công văn 2184 từ chối đề nghị được tổ chức họp báo. Ngày 31/10, bà Luật gửi đơn khiếu nại đối với công văn 2184, đồng thời gửi hồ sơ đề nghị được tổ chức họp báo (lần 2) vào thời gian nêu trên.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin sáng 9/11, bà Phan Lan Tú, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận thông tin về việc bà Nguyễn Thị Luật thông báo tổ chức họp báo và bị từ chối tổ chức họp báo. Bà Tú cho biết, Sở đã nhận được hồ sơ lần 1 và lần 2.

“Các phòng chuyên môn của Sở đang nghiên cứu và sẽ có thông tin chính thức về việc này”, bà Tú cho biết.

Trước đó vào ngày 15/10, ông Nguyễn Minh Mẫn (quyền Vụ trưởng vụ III, Thanh tra Chính phủ) đã được sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đồng ý cho tổ chức họp báo với tư cách cá nhân để cung cấp thông tin việc ông Mẫn không xúc phạm, mạt sát phóng viên báo chí.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Sau ông Nguyễn Minh Mẫn, một công dân đề nghị được tổ chức họp báo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục