Chánh án tòa huyện bị tố nhận tiền: UBKT huyện ủy lên tiếng

15:11 09/01/2017

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết đã vào cuộc xác minh đơn thư tố cáo của công dân về việc Chánh án Thành nhận tiền. Do vụ việc phức tạp nên phải gia hạn thêm thời gian.

Liên quan đến câu chuyện Chánh án TAND huyện Thanh Thủy bị "tố" nhận 22 triệu đồng của hai đương sự, báo Người Đưa Tin đã có bài phản ánh "Bất ngờ Chánh án tòa huyện bị 'tố' nhận tiền của hai đương sự" và bài viết "Bị 'tố' nhận 22 triệu đồng, Chánh án tòa huyện nói gì?".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, ông Tạ Văn Thành là Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Thanh Thủy, Bí thư chi bộ TAND huyện Thanh Thủy thuộc diện quản lý của Ban thường vụ huyện ủy Thanh Thủy.

Kết nối NĐT - Chánh án tòa huyện bị tố nhận tiền: UBKT huyện ủy lên tiếng

 UBNKT huyện ủy Thanh Thủy đã phải gia hạn thời gian vì vụ việc phức tạp.

Sau khi nhận được đơn thư khiếu nại tố cáo của anh Phạm Văn Hùng (trú tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) và chị Nông Thị Miền (trú tại thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy), Bí thư huyện Thanh Thủy đã giao cho UBKT huyện ủy Thanh Thủy vào cuộc điều tra xác minh.

Theo đó, trong đơn tố cáo ông Thành đề ngày 2/8 gửi đến huyện ủy Thanh Thủy tố ông Thành có hành vi nhận tiền của anh Hùng và chị Miền để giải quyết vụ án ly hôn của hai anh chị này.

Sau khi nhận đơn, ngày 10/8, UBNK huyện ủy đã thành lập tổ công tác xác minh đơn thư nói trên.

Ngày 15/8, đoàn kiểm tra của UBKT huyện ủy đã có buổi làm việc với anh Hùng và chị Miền. Tại đây, đoàn đã làm việc với hai anh chị này xoay quanh nội dung đón thư tố cáo, có biên bản kèm theo.

Về phía người bị tố cáo, UBKT huyện ủy Thanh Thủy làm việc với BCH Chi bộ Đảng Tòa án nhân dân huyện Thanh Thủy. Tại buổi làm việc này, đoàn đã làm việc với 2 đồng chí Phó B thư chi bộ, tiếp nhận bản tường trình của ông Thành.

Nội dung bản tường trình của ông Thành thể hiện việc nhận tiền của hai đương sự để thẩm định tài sản phục vụ việc giải quyết vụ án ly hôn của anh Hùng và chị Miền.

Ông Tuấn cho biết thêm, UBKT huyện ủy phối hợp với các cơ quan khác như VKSND huyện, Công an huyện, Thanh tra huyện để xác minh điều tra vụ việc.

“Vụ việc liên quan đến cán bộ chủ chốt của huyện nên VKSND huyện Thanh Thủy đã báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên VKSND tỉnh Phú Thọ xem xét và có kết luận về việc công dân tố cáo đúng hay sai. Khi nào có kết luận này, UBKT huyện ủy mới có căn cứ để ra kết luận”, ông Tuấn cho biết thêm.

Kết nối NĐT - Chánh án tòa huyện bị tố nhận tiền: UBKT huyện ủy lên tiếng (Hình 2).

 Đơn thư của công dân gửi báo và các cơ quan hữu quan.

Trước đó, ngày 18/10, UBNK huyện ủy Thanh Thủy tiếp tục nhận được một đơn “tố cáo tham nhũng” của anh Hùng và chị Miền. UBKT huyện ủy tiếp tục làm việc một lần nữa với anh Hùng và chị Miền. Tuy nhiên nội dung không có nhiều thay đổi so với lần gửi đơn trước.

Nói về thời gian công bố kết quả điều tra, ông Tuấn cho biết, thời hạn trả lời công dân là 90 ngày làm việc, có thể gia hạn nhưng không quá một tháng.

Một cán bộ UBKT huyện ủy cho biết, UBKT huyện ủy đã có công văn sang Đảng ủy cơ quan Công an huyện Thanh Thủy để yêu cầu cơ quan này vào cuộc xác minh điều tra. Đảng ủy Công an huyện Thanh Thủy bước đầu thông tin đã mời người tố cáo, người biết việc lên làm việc.

Thông tin từ anh Hùng và chị Miền cho biết, ngày 15/11, anh chị đã có buổi làm việc với một số cơ quan như Tòa án tỉnh Phú Thọ, VKSND tỉnh và công an tỉnh liên quan đến việc tố cáo ông Chánh án TAND huyện Thanh Thủy nhận tiền của mình.

(Còn nữa...)

Quang Sơn - Quang Linh

Bạn đang đọc bài viết Chánh án tòa huyện bị tố nhận tiền: UBKT huyện ủy lên tiếng tại chuyên mục Kết nối NĐT của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục