Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin 90 ngày để giải quyết quyền lợi cho khách hàng

Tư Viễn tuvienpv@gmail.com

16:50 13/04/2018

Kết thúc 4 ngày xét xử phúc thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm, trong lời nói sau cùng, nguyên ĐBQH xin HĐXX cho 90 ngày để giải quyết quyền lợi cho khách hàng.

Sau 4 ngày đưa vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử theo trình tự phúc thẩm tại TAND Cấp cao tại Hà Nội, chiều nay (13/4), HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. 

Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin 90 ngày để giải quyết quyền lợi cho khách hàng

Bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm.

Người đầu tiên bước lên bục khai báo, bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất nói không đồng tình với quan điểm buộc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của VKS.

Bị cáo Nga cũng đề nghị HĐXX bổ sung kiến nghị, đề nghị của bị cáo cũng như 6 vị luật sư bào chữa cho bị cáo trong bản án phúc thẩm.

“Trước nguyện vọng chính đáng của bản thân tôi, của Housing Group cũng như của 726 khách hàng đồng hành cùng chúng tôi, xin quý Tòa cho chúng tôi được thực hiện trong thời gian không quá 90 ngày để giải quyết tất cả các quyền lợi của khách hàng và để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn”, bị cáo Nga nói.

Bị cáo Nga tiếp tục đề nghị tòa cấp phúc thẩm làm rõ nguồn vốn của bị cáo ở trong công ty Housing Group là bao nhiêu, nợ bao nhiêu? Cũng như công ty Housing Group phải có nghĩa vụ thanh toán cho bị cáo những khoản tài chính mà bị cáo góp vào công ty.

Châu Thị Thu Nga đề nghị HĐXX xem xét cho bị cáo và 9 bị cáo khác cùng chung tay thực hiện dự án chứ không thực hiện cho mục đích riêng của bất kỳ cá nhân nào. Tuy vậy, bị cáo Nga thừa nhận “việc chúng tôi đầu tư thực hiện có thể sai về quy trình huy động vốn nhưng dự án là có thật, dự án đã được phê duyệt”.

Trong lời nói cuối cùng bị cáo rất mong muốn Hội đồng phúc thẩm xem xét một cách công bằng, khách quan những quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của bản nhân bị cáo, của Housing Group và của hơn 700 khách hàng. Một lần nữa, bị cáo Nga đề nghị cho hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tất cả các khách hàng.

“Tôi xin thay mặt cho tập thể và ban lãnh đạo của Housing xin lỗi bà con vì sự chậm trễ này. Tôi mong muốn 726 khách hàng tiếp tục ủng hộ chúng tôi, chúng tôi quyết tâm xin hứa với khách hàng dự án B5 Cầu Diễn sẽ được triển khai sớm nhất”, bị cáo Nga nói trước khi về chỗ.

Cũng trong phần này, bị cáo Nguyễn Trường Sơn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Housing Group trình bày bản thân bị cáo chỉ là người làm công ăn lương, chỉ vì tin tưởng vào bà Nga bởi bà Nga giữ nhiều chức vụ và có uy tín. Trong thời gian làm việc tại Housing Group, bị cáo chỉ được phân công, thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ quyền hạn quy định trong Bộ luật lao động, không được hưởng lợi, không bàn bạc, không có động cơ mục đích lừa đảo khách hàng. Trong quá trình làm việc tại công ty do sự thiếu hiểu biết nên đã có những hành vi tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Bị cáo cho rằng bản án sơ thẩm tuyên phạt là quá nặng nên mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tương tự, 7 bị cáo còn lại lần lượt xin HĐXX cho hưởng bản án khoan hồng để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời cũng như có điều kiện chăm sóc gia đình.

Sau khi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề nghị của các bị cáo, HĐXX tiến hành nghị án và sẽ ra tuyên án vào đúng 15h ngày 16/4/2018.

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin 90 ngày để giải quyết quyền lợi cho khách hàng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục