Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ rơi phần cánh khi tham gia huấn luyện

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

15:58 06/12/2017

Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ đã rơi mất một phần cánh trong đợt huấn luyện thường kỳ ở ngoài khơi biển Nhật Bản, lực lượng Không quân Mỹ cho biết.

Hôm qua 5/12, lực lượng Không quân Mỹ cho hay, một phần cánh có kích thước 30x60cm của chiếc máy bay F-35A Lightning II đã bị rơi ra ở khu vực cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 100km về phía Đông.

“Nhiều khả năng nó đã rơi xuống biển”, Không quân Mỹ cho hay.

Tiêu điểm - Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ rơi phần cánh khi tham gia huấn luyện

Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi mất một phần cánh.

Chiến đấu cơ trên được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía Nam của Nhật Bản.

“Một máy bay yểm trợ phía sau đã phát hiện ra phần cánh máy bay bị mất khi chiến đấu cơ chuẩn bị hạ cánh” và đã được xác nhận bị mất trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay, Không quân Mỹ thông tin thêm.

Hồi đầu tháng Mười Một, Không quân Mỹ đã điều 12 máy bay F-35A và gần 300 lính tới căn cứ ở Nhật Bản trong vòng 6 tháng. Đây là những chiếc máy bay F-35A đầu tiên của Mỹ được triển khai lâu dài tại Nhật.

Trước đó, lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã đưa những chiến đấu cơ F-35B tới đóng thường trực tại căn cứ không quân Iwakuni ở điểm cực Nam của đất liền Nhật Bản. 

Xem thêm: Lý do Nga bị cấm tham gia Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ rơi phần cánh khi tham gia huấn luyện tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục